top of page

Rolls-Royce Wraith Kryptos - mật mã thách đố các bộ óc siêu phàm


Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Wraith Kryptos kết hợp hàng loạt những mật mã bí ẩn mà chỉ có hai người biết đáp án chính xác. "Chìa khóa" giải mật mã được cất giấu trong két sắt của Tổng giám đốc điều hành.


Rolls-Royce Collection Cars là hiện thân nhân bản đầy chất thơ của nghệ thuật và tài năng, được thai nghén công phu từ bàn tay tài ba của các nhà thiết kế. Bộ sưu tập mới với phiên bản siêu giới hạn là minh chứng xác thực cho tay nghề lão luyện của đội ngũ chế tạo Bespoke Collective.


Bằng sự kết hợp tinh tế giữa vật liệu cao cấp và ứng dụng hiện đại, bộ sưu tập Rolls-Royce mới được thực hiện với niềm đam mê sáng tạo và độ chính xác tuyệt đối về mặt kỹ thuật. Đội “chiến mã” mới đã ghi danh vào hàng ngũ những chiếc Rolls-Royce vĩ đại đáng được nhắc đến nhất trong lịch sử nhãn hàng, hứa hẹn sẽ kích thích trí tưởng tượng và là nguồn cảm hứng tư duy của giới yêu xe toàn cầu.


Tinh hoa trong thiết kế là điểm khởi đầu cho những nỗ lực to lớn này. Nằm trong bộ sưu tập mới nhất của dòng Wraith với cảm hứng lấy từ đam mê thiết kế mật mã, Krypsto hiện lên như một độc bản phức tạp và kỳ bí. Bộ sưu tập Wraith Kryptos có số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc, như một lời thách thức thú vị từ thương hiệu tới giới siêu giàu.


Nhà thiết kế cá nhân hoá (Bespoke) của Rolls-Royce, Katrin Lehmann chia sẻ: “Cái tên Kryptos có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại, đề cập đến một điều gì đó vô hình, ẩn giấu và mã hóa, thậm chí có hơi hướng thần thoại hóa. Mật mã được truy tìm qua hàng thiên niên kỷ, thu hút trí tưởng tượng của vô vàn bộ óc thông minh nhất trên thế giới. Là một nhà thiết kế, tôi luôn bị cuốn hút bởi khái niệm rằng bạn có thể truyền đạt những thông điệp chỉ được hiểu bởi một số ít người ưu tú, sử dụng các biểu tượng, chữ tượng hình và mật mã. Giải mã ý nghĩa ẩn sâu trong đó nay trở thành yếu tố không thể thiếu để đánh giá đầy đủ ý nghĩa của một vật phẩm có thể được xem là một tác phẩm nghệ thuật.”


Điều làm cho bộ sưu tập này trở nên khác biệt là Wraith Kryptos mang trong mình một mật mã nằm rải rác trên toàn bộ thân xe nhằm tạo hứng thú cho khách hàng, dẫn dắt họ vào hành trình tư duy khám phá lôi cuốn đến phút cuối cùng. Chí ít, đối với những người yêu xe bình thường, các mật mã như một đột phá mới lạ và hiện đại về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, giới đam mê khám phá chắc chắn sẽ bắt tay ngay vào đi tìm lời giải.


Torsten Müller-Ötvös, Giám đốc điều hành Rolls-Royce Motor Cars, nhận xét: “Những bộ óc thông minh và sáng tạo từ đội ngũ Bespoke của Rolls-Royce đã một lần nữa xuất sắc tạo ra một phiên bản Wraith cực kỳ hiện đại và hấp dẫn. Bộ sưu tập Wraith Kryptos gây ấn tượng với vẻ ngoài năng động và mạnh mẽ. Nhưng khi xem xét kỹ hơn, một loạt các thông điệp được ẩn đằng sau phiên bản Rolls-Royce 'Mật Mã' độc ​​đáo. Tôi mong muốn được xem liệu có khách hàng nào của chúng tôi có thể 'bẻ khóa' thành công chăng!”


Thật vậy, mật mã bí mật đến nỗi chỉ có hai người biết rõ đáp án - nhà thiết kế và Giám đốc điều hành. Lời giải nằm trong một phong bì dán kín đặt trong két sắt của Giám đốc điều hành, tại Ngôi Nhà của Rolls-Royce, ở Goodwood, West Sussex, Anh. Để hiểu được ý nghĩa của chúng, khách hàng sẽ phải sử dụng Whispers, một ứng dụng chuyên dụng của Rolls-Royce. Chính cách thức khơi gợi độc đáo này đã góp phần kích thích trí tò mò muốn sở hữu của giới siêu giàu trên toàn thể giới.


Cuộc hành trình giải mã bắt đầu với gợi ý đi tìm thông điệp ẩn trong biểu tượng Spirit of Ecstasy trên nắp ca-pô được chạm khắc với chi tiết men xanh ở đế.


Màu sắc quyến rũ của BST Wraith Kryptos gợi lên những bí mật thẳm sâu nhất của xe. Màu sơn ngoại thất Delphic Grey là sự kết hợp giữa màu Anthracite cơ bản (một sắc thái của màu xanh dương) ánh lên sắc xanh lam và xanh lục dưới ánh sáng mặt trời. Hiệu ứng này được nhấn mạnh bằng một đường kẻ đôi được vẽ hoàn tàn bằng thủ công, gồm màu Kryptos Green ở trên và màu Dark Grey ở dưới trông như bóng của đường coachline phía trên. Hoàn thiện vẻ ngoài tuyệt vời của Wraith Kryptos Collection là bộ mâm được đánh bóng sáng loáng cùng logo RR màu Orbit Grey ở trung tâm, viền tròn màu xanh lục.


Đối với nội thất, mật mã tiến sâu vào các kết cấu của xe. Ký hiệu mật mã được đánh dấu bằng màu xanh Kryptos Green nổi bật trên hiệu ứng kim loại của màu bạc Selby Gray và Anthracite được thêu vào vải bọc của ghế tựa đầu và những bề mặt khác. Manh mối rõ ràng nhất, có lẽ là các ký hiệu mật mã được thêu vào ghế tựa đầu, nơi có thể tìm thấy biểu tượng "Roll-Royce" quen thuộc. Một màn hình hấp dẫn chảy ngang qua tấm kim loại, trải dài theo chiều rộng của nội thất tạo nên nét thẩm mỹ sang trọng cho không gian bên trong.


Wraith Kryptos Collection mang đến một thử thách hấp dẫn và thú vị chắc chắn sẽ khiến giới yêu xe toàn cầu thích thú. Ai sẽ "bẻ khóa"? Và đáp án sẽ là gì? Thời gian sẽ trả lời tất cả.Bài: Minh Anh - Navigator MediaComments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page