top of page

Bespoke Phantom của Rolls-Royce thử thách giới hạn với Sapphire Astrum Gallery

Rolls-Royce Motor Cars giới thiệu phiên bản Bespoke Phantom tuyệt đẹp, do Bộ phận Bespoke Collective tại trụ sở Home of Rolls-Royce, Goodwood thiết kế và chế tác dành riêng cho Abu Dhabi.  • Tâm điểm cho phần nội thất xe là không gian trưng bày độc đáo có tên là “The Sapphire Astrum Gallery”, do nghệ nhân kim hoàn đương đại hàng đầu thế giới Richard Fox sáng tạo

  • Bên trong không gian The Gallery trên Phantom trưng bày một tác phẩm độc đáo, thể hiện phong cách nghệ thuật của người thợ kim hoàn, được tạo nênbằng cách kết hợp viên kim cương giác cắt Brilliant với những viên đá Sapphire hình giọt nước, cùng các chi tiết làm từ bạch kim và bạc nguyên chất

The Gallery là một tính năng chỉ có ở Phantom, nơi các chủ sở hữu xe có thể trưng bày các tác phẩm nghệ thuật uỷ quyền mang đậm cá tính và sở thích cá nhân. Đây cũng là đỉnh cao của phong cách sống sang trọng và tính độc bản trên một chiếc xe động cơ. Được tạo ra dành riêng cho Abu Dhabi, Phantom Sapphire Astrum là một minh chứng ngoạn mục cho khả năng thách thức và phá vỡ mọi giới hạn của nhà hiệu: chúng tôi rất hân hạnh được chia sẻ khung cảnh vũ trụ tuyệt đẹp này với các vị khách hàng và tin rằng phiên bản mới ra mắt sẽ truyền cảm hứng cho tầm nhìn sáng tạo của cá nhân họ.” César Habib, Giám đốc khu vực, Rolls-Royce Motor Cars Middle East and Africa

Rolls-Royce Motor Cars xin trân trọng thông báo về sự xuất hiện của chiếc Phantom Astrum tuyệt đẹp tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Phiên bản mới cho dòng sản phẩm đỉnh cao của thương hiệu là độc nhất vô nhị và sớm nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng. Chiếc xe được Bộ phận Bespoke Collective, bao gồm các nhà chuyên gia thiết kế, kỹ sư, và thợ thủ công bậc thầy, tại trụ sở Home of Rolls-Royce ở Goodwood tạo ra dành riêng cho một vị khách hàng ở vùng Trung Đông.


Trung tâm nội thất xe là không gian trưng bày Sapphire Astrum Gallery được đặt làm riêng cho vị chủ sở hữu, được ngăn cách bởi một tấm kính phủ dài dọc theo khu vực táp-lô. Chi tiết này được thiết kế và chế tác bởi nghệ nhân kim hoàn, đồng thời là thợ bạc, đương đại hàng đầu đến từ Anh Quốc – Richard Fox, người đã từng tạo ra chiếc cúp cho giải đua xe Abu Dhabi Grand Prix.Tác phẩm nghệ thuật đã khắc hoạ hình ảnh một vụ nổ sao (starburst) bằng cách sắp xếp sao cho các tia nhọn bằng bạc nguyên chất toả ra từ một viên kim cương giác cắt Brilliant, được đặt trong một vỏ bọc bằng bạch kim. Từng tia nhọn đều được đánh bóng và hàn thủ công, trước khi được gắn một mặt đá Sapphire hình giọt nước lên trên. Các viên đá được phủ lên một lớp sơn Bleu de Nuit màu xanh sapphire đậm, nhờ vậy giúp phản chiếu và nhấn mạnh sắc màu lộng lẫy của chúng. Lớp nền tác phẩm được thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật chế tác vân guilloché phức tạp. Theo đó, các nghệ nhân đã sử dụng một chiếc máy tiện đặc biệt để chạm khắc lên bề mặt không gian trưng bày một hoạ tiết trang trí phức tạp, lặp đi lặp lại, và có độ chính xác cao.

Để làm nổi bật chi tiết The Gallery, chiếc đồng hồ trên bảng điều khiển có phần viền xung quanh bằng bạc sterling và được trang trí hoa văn guilloché, kết hợp với lớp phủ sơn mài cùng tông màu xanh Sapphire, qua đó tạo độ sâu và sắc ánh kim cho mặt đồng hồ.
Ngoại thất Phantom Sapphire Astrum được hoàn thiện bằng lớp sơn màu xanh Milori Sapphire tinh xảo với đường coachline màu nâu Tan được sơn thủ công. Bộ mâm xe có cùng màu sơn với thân xe, với một đường sọc màu nâu Tan duy nhất ở chính giữa.


“Astrum mang đến ấn tượng trước hết là một hệ thống treo không trọng lượng, dường như trọng lực không tồn tại bên trong tác phẩm The Gallery này. Viên kim cương ở phía trung tâm, được đặt trong một lớp vỏ bạch kim, tựa như một ngôi sao, lơ lửng trong không gian sâu thẳm - với sự bùng nổ của những tia sáng màu bạc. Các tia nhọn này cũng mang lại cảm giác chuyển động có tính quỹ đạo đáng kinh ngạc, chính là cách mà chúng tỏa ra từ viên kim cương giác cắt Brilliant ở trung tâm.”

Richard Fox, Chuyên gia trang sức và Nhà sáng lập Fox Silver


Bài: Navigator Media
Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page