top of page

Project 411 - siêu xe tự động với thiết kế đến từ tương lai của Porsche

Ferdinand Porsche, người đã sáng lập nên đế chế Porsche ngày nay từng nói:”Thay vì phải tìm kiếm, tôi sẽ tự tay làm ra chiếc xe trong mơ của mình.” Để đi theo dấu chân của ông, giờ đây các nhà thiết kế Hussain Almossawi và Marin Myftiu vừa hé lộ dự án mang tên Project 411 đến từ tương lai.


Dự án trên là một bước tiến cực kỳ lớn nếu chúng ta nhìn vào những đường nét thiết kế hiện tại của hãng xe Porsche. Nó là một siêu xe độc nhất vô nhị với cơ chế lái tự động đồng thời sở hữu tốc độ cao.


Chiếc siêu xe này có nét khá giống với chiếc 911 Spyder và nó làm ta liên tưởng ngay đến bộ phim bom tấn Blade Runner. Các nhà thiết kế mong muốn chiếc 411 phải toát ra một vẻ đẹp như đến từ tương lai, nơi mà những chiếc xe tự động với hiệu suất cao sẽ làm chủ mọi tuyến đường ở tốc độ 400 km/h.


“Điều này sẽ giúp các doanh nhân có thêm lựa chọn khi phải đi đường xa mà không phải tự cầm lái. Không những vậy, họ còn có thể khoe với bạn bè, đồng nghiệp về chiếc xe độc đáo này.”


Chiếc 411 được dự tính sẽ sở hữu một thiết kế đề cao độ hiệu quả khí động học để có thể đạt tốc độ đáng kinh ngạc. Trên thân xe sẽ là những đường rãnh có chức năng dẫn dắt luồng không khí từ phía trước ra sau xe mà không bị ngắt quãng để hạn chế tối đa lực cản. Ngoài ra, 411 còn có một cánh lướt gió có thể điều chỉnh cùng bộ khuếch tán (diffuser) nhằm giữ cho thân xe nằm sát mặt đường nhất có thể.


Thứ làm cho siêu xe này trở nên thật sự đặc biệt là nó có thể tự sạc pin trong quá trình vận hành. Điều này đồng nghĩa với việc 411 chỉ cần sử dụng một bộ pin có dung tích nhỏ hơn hẳn so với thông thường, từ đó giảm thiểu trọng lượng và cải thiện hiệu suất xe đáng kể.


Bên trong xe là những đường nét uốn lượn và bóng bẩy với sắc trắng làm chủ đạo. Không chỉ vậy, chiếc 411 sẽ được trang bị dàn đèn neon chuyên hoạt động vào đêm. Thiết kế này làm cho siêu xe trên như bước ra từ bộ phim Tron đình đám.


Dĩ nhiên vẫn còn một khoảng thời gian không ngắn nữa cho đến khi dự án này được hiện thực hóa, tuy nhiên có lẽ ngay cả Ferdinand Porsche cũng sẽ phải ngả mũ trước bản thiết kế mang tính đột phá này.

Bài: Navigator Media


Comentarios


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page