top of page

Oracle đầu tư 8 tỷ USD vào không gian điện toán đám mây và AI của Nhật Bản

Tập đoàn Oracle Nhật Bản đang dành hơn 8 tỷ USD để đầu tư trong 10 năm tới nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của đất nước về cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và AI.Động thái này diễn ra sau các công ty công nghệ lớn khác đã đầu tư vào Nhật Bản. Ví dụ, Microsoft có kế hoạch chi 2,9 tỷ USD trong hai năm để tăng cường cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và AI; trong khi OpenAI sẽ thành lập văn phòng châu Á đầu tiên tại Tokyo trong tháng này.


Đối với Oracle, mục tiêu là mở rộng phạm vi tiếp cận của Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle (OCI) trên khắp Nhật Bản, công ty cho biết trong một tuyên bố . Công ty có kế hoạch củng cố các nhóm hỗ trợ khách hàng cho các khu vực đám mây công cộng của mình ở Tokyo và Osaka, đồng thời tăng cường các nhóm vận hành địa phương cho Oracle Alloy – nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây và khu vực đám mây OCI.


Oracle cũng nhằm mục đích giúp khách hàng và đối tác của mình tuân thủ chủ quyền kỹ thuật số – một yêu cầu của một số chính phủ nhằm quản lý các hoạt động kỹ thuật số và sử dụng đám mây . Điều này bao gồm việc giúp đỡ khu vực công và tư nhân của Nhật Bản di chuyển khối lượng công việc của họ sang Oracle Cloud.


Chỉ trong tuần qua, Oracle đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp chương trình đào tạo AI miễn phí cho 10.000 sinh viên và chuyên gia tại Singapore. Gã khổng lồ công nghệ có kế hoạch ra mắt trung tâm dữ liệu thứ hai tại thành phố này vào tháng 7 để tạo điều kiện thuận lợi cho sáng kiến ​​này.


Bài: Navigator Media

Comentarios


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page