top of page

M51 giới thiệu concept mới lấy cảm hứng từ serie phim sci-fi Star Trek đình đám


M51 Yacht Designs vừa qua đã cho công bố concept mới nhất, Enterprise có chiều dài 84 mét và sử dụng hệ thống động cơ hybrid. Studio đã lấy hình dáng của chiếc White Rabbit hạ thủy hồi năm 2018 làm nguyên mẫu và đã chọn dạng thân thuyền trimaran cho Enterprise để việc bố trí các tiện nghi được thoải mái hơn cũng như tối ưu hóa khả năng hoạt động.Nhằm tận dụng tối đa lợi thế bề rộng của một chiếc trimaran, hãng đã thiết kế một garage lớn, nơi chứa xuồng máy và đồ chơi dưới nước với các "cửa hàm" nằm phía sau, ngay dưới bãi đáp trực thăng, có thể được điều chỉnh lại để bổ sung thêm một nhà chứa máy bay trực thăng.Anthony Glasson, người sáng lập M51 cho biết: “Tôi đã xem Star Trek ngay từ mùa đầu tiên và thiết kế nên một chiếc du thuyền dựa trên chiếc Enterprise xuất hiện trong phim một cách vô thức. Tôi chỉ nhận ra điều này sau khi hoàn thành phần ngoại thất. Nó không hoàn toàn đặt nặng các chuẩn mực của một du thuyền truyền thống hay thuyền thám hiểm, mà là hiện thân cho sự kết hợp của cả hai – vì vậy bạn cũng có thể coi Enterprise là kiểu du thuyền phiêu lưu.”


Một lợi ích quan trọng khác khi lựa chọn dạng thân trimaran là mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, theo tuyên bố của M51 Yacht Design là giảm tới 30% so với các tàu có kích thước tương tự.Lớp ngoài cùng của thân thuyền được dùng để lắp đặt hệ thống máy móc dành cho các hoạt động trên thuyền, trong khi phần bên trong chủ yếu cung cấp chỗ ở cho khách và thuyền viên. Nơi đây bao gồm một dãy tám cabin có thể chứa tối đa 12 hành khách, bao gồm cả một full-beam cabin dành riêng cho chủ sở hữu. Toàn bộ không gian nội thất đều được hưởng lợi từ các cửa sổ lớn từ sàn lên trần giúp mang lại tầm nhìn bao quát.Boong tắm nắng tỏ ra là điểm nhấn nổi bật nhất của Enterprise. Về tổng thể, nơi đây bao gồm một bồn tắm nước nóng lộ thiên, quầy bar và đại sảnh quay mặt về phía trước, phòng tập thể dục và một khu tiếp khách bán lộ thiên khác có vách kính ngăn cách.


Tất cả các tầng trên thuyền đều được kết nối với nhau qua một thang máy hình trụ, bao gồm cả boong thượng. Phần nửa trước của boong là một không gian rộng lớn dành riêng cho các hoạt động giải trí ngoài trời với sảnh phụ, bàn ăn lớn và bồn tắm nước nóng. Nửa sau của boong được dùng để bố trí thêm một bồn tắm thứ ba và beach club.Với chất liệu chủ đạo là nhôm, Enterprise được dự kiến sẽ có tầm hoạt động tối đa trong khoảng 5.000 hải lý.


Bài: Hiếu Võ - Theo BOAT International

コメント


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page