top of page

LinkedIn đang chạy thử nghiệm Short Video, sẵn sàng cạnh tranh với TikTok

LinkedIn đang chuẩn bị tham gia vào cuộc cạnh tranh về tính năng video dạng ngắn với nội dung xây dựng chuyên nghiệp.


Nhờ sự phổ biến tăng vọt của các nền tảng như TikTok, các video dạng ngắn đã trở thành một phần không thể thiếu trong bối cảnh kỹ thuật số của chúng ta. Sau sự trỗi dậy nhanh chóng của TikTok, những ông lớn khác như Instagram, Facebook, YouTube và Snapchat đều đã nhảy vào cuộc đua video ngắn. Hiện tại, LinkedIn đang chuẩn bị tham gia vào cuộc cạnh tranh.


TechCrunch đưa tin, rằng LinkedIn đã xác nhận rằng họ đang thử nghiệm nguồn cấp dữ liệu video ngắn mới, lấy một trang từ cẩm nang của TikTok. Tin tức lần đầu tiên xuất hiện khi Austin Null , giám đốc chiến lược tại một công ty có ảnh hưởng, chia sẻ một bản xem trước (sau đó được chia sẻ trên X ) về nguồn cấp dữ liệu mới trên LinkedIn.Nguồn cấp dữ liệu mới nằm ở thanh điều hướng của ứng dụng trong tab “Video” mới. Sau khi nhấn vào tab Video, người dùng sẽ được chào đón bằng một nguồn cấp dữ liệu dọc gồm các video có kích thước vừa phải mà bạn có thể dễ dàng vuốt qua. Người dùng có thể tương tác với nội dung bằng cách thích, bình luận hoặc chia sẻ. Thông tin chi tiết về cách nguồn cấp dữ liệu quản lý nội dung vẫn chưa được tiết lộ.


Không giống như sự kết hợp đa dạng trong các ứng dụng khác, trọng tâm của LinkedIn vẫn tập trung vào sự nghiệp và tính chuyên nghiệp. Mặc dù nội dung video từ lâu đã là một phần của nền tảng nhưng nguồn cấp dữ liệu chuyên dụng này nhằm mục đích nâng cao mức độ tương tác và khả năng khám phá bằng cách tuyển chọn các video có liên quan, dễ hiểu.Theo LinkedIn, người dùng ngày càng chuyển sang nội dung video để học hỏi từ các chuyên gia trong ngành. Do đó, nền tảng này đang khám phá những con đường mới để hiển thị nội dung có giá trị như vậy. Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, nghĩa là chưa được phổ biến rộng rãi.


Đối với người sáng tạo nội dung, nguồn cấp dữ liệu mới của LinkedIn có thể mang đến cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận và chia sẻ nội dung video với khán giả chuyên nghiệp. Có tin đồn rằng LinkedIn có thể khám phá các tùy chọn kiếm tiền sau này, điều này có thể khuyến khích người sáng tạo tham gia.


Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chào đón sự thay đổi này với vòng tay rộng mở. LinkedIn từ lâu được đánh giá cao nhờ nội dung chuyên nghiệp và mang tính thông tin, không bị phân tâm bởi các nguồn cấp dữ liệu video dạng ngắn thông thường.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page