top of page

Điểm hẹn tháng 11: Hà Nội - Sài Gòn với Live Concert Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La2023 là một năm ghi nhận những bước chuyển ấn tượng của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Tháng 4 với vai trò đồng tác giả trong liveshow Hà Nội Mùa Chuyển | Phú Quang & Đỗ Bảo, tháng 8 với vai trò Giám đốc Âm nhạc trong đêm nghệ thuật Đàn Chim Việt 100 năm Văn Cao. Vào tháng 11 tới đây, nhạc sĩ Đỗ Bảo cùng cộng sự sẽ thực hiện live concert với tên gọi Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La, đánh dấu chặng đường 30 năm say đắm cùng âm nhạc. Chương trình được diễn ra trong 2 đêm, tại nhà hát Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/11 và Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội ngày 25/11.


Đặc biệt, khi mua vé trên https://motminhbaola.thebros.vn/ , quý độc giả của Navigator sẽ được giảm 5% khi nhập mã "HIEUSOL".

Thời hạn mã: 20/11

Số lượng: 20 lần nhập


Một chương mới của âm nhạc Đỗ Bảo

Hai đêm diễn Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La


Cách đây 10 năm (2013), Cánh Cung Concert | Live in Hanoi có thể xem như sự kiện khép lại giai đoạn đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của Đỗ Bảo với 03 album tác giả và 01 concert riêng, cùng nhiều giải thưởng âm nhạc. Hơn một ngàn khán giả yêu nhạc tại Hà Nội đã chứng kiến và cùng cảm nhận thế giới âm nhạc riêng biệt của nhạc sĩ Đỗ Bảo trong concert đáng nhớ ấy.


Hoạt động âm nhạc tích cực và bận rộn trong nhiều vai trò, nhưng Đỗ Bảo được khán giả yêu thích nhiều hơn cả ở vai trò tác giả với các sáng tác và sản phẩm âm nhạc mang tính học thuật, khám phá, nhưng cũng gần gũi đầy cảm xúc, có sức ảnh hưởng âm thầm nhưng rộng rãi và mạnh mẽ đối với các thế hệ nghệ sĩ cùng anh và sau anh.

Đặt vé trước tại Fanpage Đỗ Bảo và The BROS


Âm nhạc của Đỗ Bảo là sự phối hợp của cả âm nhạc cổ điển cùng âm nhạc giải trí phổ thông, các kỹ thuật hòa âm, màu sắc dàn nhạc, và đặc biệt là một nguồn cảm xúc bao la được khởi sinh và nuôi dưỡng từ tư duy độc lập, trí tưởng tượng, đam mê sáng tạo và tình yêu cuộc sống bền bỉ giản dị, thể hiện trong giai điệu và ca từ của anh. Ca khúc của Đỗ Bảo mang màu sắc sáng tạo riêng, mà theo anh là “luôn dồn nén rất nhiều cảm xúc, ý tứ hay cung bậc âm thanh trong mỗi tác phẩm”, không lẫn vào xu thế nhưng vẫn mang sức hút hay khả năng thẩm thấu thuyết phục, qua năm tháng đã hình thành một lối đi riêng với không ít khán giả đón nhận và theo dõi.


“30 năm qua, tôi vẫn nghĩ rằng đó là cách một người sáng tác sẽ cần làm. Sáng tác hay công việc của anh nhạc sĩ là thế. Nếu nhạc sĩ không viết những gì riêng, những gì rất khác, thì hình như anh ta chưa viết gì.” - Nhạc sĩ Đỗ Bảo.


Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La chính thức mở bán vé


Trở lại lần này với một đêm nhạc lớn, phối hợp sản xuất cùng The BROS - một công ty trẻ, nhưng đã để lại nhiều dấu ấn trên thị trường với một loạt các chương trình âm nhạc thành thành công như In The Moonlight, Soul of the Forest hay Hay Music Festival… với sự đầu tư lớn về chất lượng âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, dàn dựng sân khấu. Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La sẽ là một Live Concert được đầu tư lớn chưa từng có của nhạc sĩ Đỗ bảo tại cả hai trung tâm âm nhạc lớn.


Đây cũng là lần đầu tiên Đỗ Bảo mang trọn vẹn một đêm nhạc lớn của mình dành giới thiệu đến khán giả phía Nam, với mong muốn giới thiệu tác phẩm của mình gần hơn với đông đảo khán giả thành phố Hồ Chí Minh, cũng là hiện thực hóa những lời hứa năm xưa với những khán giả từng yêu thích và gắn bó với âm nhạc của anh tại thành phố này, nơi được anh nhắc đến là “một thành phố không ít kỷ niệm với mình”.


Về tên gọi Một Mình Bao La

Từ trái qua: ca sĩ Hà Trần, Tấn Minh, Thanh Lam


Một Mình Bao La là tên một ca khúc mới nằm trong chương trình, là cái tên mà The BROS gợi ý dùng làm tên chương trình và nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của tác giả. Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ: “Một Mình Bao La mang hàm ý khơi gợi cả những suy tư cùng cảm hứng đẹp về con người giữa bao la đời sống, bao la cảm xúc con người. Một Mình Bao La cho con người góc nhìn thưởng ngoạn trải nghiệm cuộc đời cùng thiên nhiên yêu dấu. Một Mình Bao La là yêu và sống trong đời sống, bên bạn bè và bao người, nhưng có thể thụ nhận và dâng hiến hết cái tôi “một mình” nhỏ bé này cho điều gì to lớn bao la nhất theo quan niệm của mỗi người.” Dù viết về tình yêu buồn vui, dù nhịp điệu sống cô đơn hay rộn rã, âm nhạc của Đỗ Bảo với hàng trăm ca khúc từ trước đến nay đều thuận với góc nhìn này.


“Với những bản nhạc được trau chuốt bởi nhạc sĩ Đỗ Bảo, chúng tôi đang ấp ủ một không gian sân khấu có tính biến đổi theo từng chương hồi mà anh Bảo gửi gắm trong phần biên tập âm nhạc. Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La sẽ không chỉ là nơi hội ngộ của những người yêu mến âm nhạc Đỗ Bảo, mà còn là một không gian có tính biểu tượng để mỗi khán giả đều sẽ giữ được cho mình những xúc cảm tươi đẹp nhất trong hành trình đi sâu vào thế giới bên trong giữa bao la miền ký ức.” - Linh Nguyễn (Founder The BROS) - đạo diễn đêm nhạc chia sẻ.


Những điều mới trong Live Concert Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương


Bên cạnh một kế hoạch hòa âm tỉ mỉ, dàn nhạc đông đảo và các ca sĩ đã quen thuộc với âm nhạc Đỗ Bảo như Thanh Lam, Hà Trần, Tấn Minh, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, điều mới của Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La cũng nằm ở những yếu tố và nhân tố hoàn toàn mới mẻ. Đó là sự tham gia của các ca sĩ trẻ tài năng đã tạo được ấn tượng với công chúng bằng quá trình hoạt động nghệ thuật chỉn chu, hấp dẫn như Uyên Linh, Trung Quân, Hoàng Dũng, Lân Nhã, Gigi Hương Giang.


Phần âm nhạc ở hai miền có sự thay đổi về một số giọng ca, được chính nhạc sĩ Đỗ Bảo biên tập và dàn dựng âm nhạc, với phần lớn là những sáng tác đã quen thuộc với khán giả, gồm cả những sáng tác từng được biểu diễn live và những sáng tác cũ chưa bao giờ được biểu diễn trên sân khấu. Ngoài ra anh cũng giới thiệu một số tác phẩm mới như những món quà đặc biệt để khán giả đã thông thuộc tác phẩm của anh có thêm những trải nghiệm mới.


Ca sĩ Tùng Dương


Bằng tình cảm dành cho âm nhạc bền bỉ không mệt mỏi, bằng sự gắn bó sâu sắc trong âm nhạc giữa anh và khán giả của mình, nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ thấy may mắn vì đã luôn gặp những người đồng nghiệp và bạn bè đủ tài năng và thấu cảm từ những lĩnh vực khác nhau, để rồi cùng cho ra đời những sản phẩm hay sự kiện âm nhạc mang đậm cả dấu ấn chuyên môn lẫn cảm xúc.


Nhóm sản xuất chương trình Đỗ Bảo & Friends | Một Mình Bao La không chỉ kỳ vọng chương trình sẽ được chia sẻ như một dự án mở ra một giai đoạn mới trong sự nghiệp của nhạc sĩ Đỗ Bảo, mà nó có thể đem lại những kỉ niệm và cả những nguồn vui đáng nhớ trong lòng khán giả mộ điệu. Để đạt được những mục tiêu này, với những cảm xúc ấm áp dành cho âm nhạc nói riêng và nghệ thuật biểu diễn nói chung, chúng tôi rất hy vọng sẽ nhận được sự cổ vũ, ủng hộ và đồng hành của giới truyền thông, các nhà báo phóng viên, cùng công chúng và khán giả.


Vài phát biểu của nhạc sĩ Đỗ Bảo:

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh


Về tên gọi Một Mình Bao La

“Ca khúc nào của tôi cũng có thể lấy tên đặt cho một đêm nhạc. Một Mình Bao La là cái tên tôi thích mà cũng ngại không đặt vấn đề lấy cho show vì là cái tên mới. Tôi rất vui vì The BROS muốn lấy tên này bởi điều này cho thấy chúng tôi đều không định làm một đêm nhạc thực dụng.” - Nhạc sĩ Đỗ Bảo.


Về Gigi Hương Giang

Ca sĩ Gigi Hương Giang


“Từng mỏi mắt tìm kiếm những nhân tố trẻ, và gần đây khi tìm kiếm nhân tố trẻ cho chương trình, tôi được nhiều anh em bạn bè, trợ lý của tôi, ngay cả con gái của tôi nhắc đến Gigi Hương Giang. Tôi có tìm Giang trên Internet, Youtube để nghe và thực sự Giang thuyết phục tôi bởi phong cách hát và nội tâm người trẻ này. Tôi nghĩ Gigi có một tinh thần sống và ca hát được hình thành bởi kinh nghiệm sống với phần thực tế từng trải song sự mơ mộng nghệ sĩ còn đầy trong em. Dù so sánh là không nên, nhưng một chút nào đó, tôi có cảm xúc tương tự như ngày tôi gặp Nguyên Thảo xưa. Tôi thích những nghệ sĩ trẻ hiểu và biết trân trọng nguồn hạnh phúc mà âm nhạc mạng lại, để rồi chọn không hoạt động một cách công nghiệp, chọn đi xa đi bền thay vì vội vàng mọi giá để thị trường cuốn mình đi. Tôi tin Gigi có điều này.”


Về Hoàng Dũng

Ca sĩ Hoàng Dũng


“Hoàng Dũng vừa sáng tác vừa ca hát, có sức hút và đông đảo khán giả trẻ của thế hệ mình, không chỉ tài năng mà cũng rất dễ thương. Mà thật ra bởi vì dễ thương mà tài năng cũng nên. So với các ca sĩ thế hệ của em, thì là người Dũng tìm đến với âm nhạc của tôi rất sớm, một cách hồn nhiên và bền bỉ, rồi Dũng đi những bước đi vững chắc và đầy bất ngờ đối với một nghệ sĩ trẻ, trên mỗi bước đi bằng cách nào đó Dũng cũng tìm cách chia sẻ với tôi chút ít thông tin gì đó. Tất cả những điều đó làm tôi dần tin chắc Dũng có những phẩm chất đáng quý đáng trân trọng dành cho tôi, và Dũng sẽ thành công rồi vững vàng trong sáng tác biểu diễn.”


Về Trung Quân và Lân Nhã

Ca sĩ Lân Nhã


Ca sĩ Trung Quân


“Điều đáng mừng là sau nhiều năm tháng dài ít xuất hiện những giọng hát nổi bật, Sài Gòn gần đây có Trung Quân và Lân Nhã là hai giọng nam thật hay, mỗi người một phong thái phong cách âm nhạc riêng, họ đều có giọng hát đẹp truyền cảm rất dễ gần với tai nghe người Việt theo các cách khác nhau. Tôi gặp Trung Quân một vài lần từ hồi thấy em hay hát trong Bài Hát Việt, khi đó Quân cũng trẻ và đang trên đường khẳng định mình, giờ thì Quân thực sự rất sáng giá trong đánh giá của tôi. Lân Nhã thì lần này là lần đầu chúng tôi gặp và làm việc với nhau, Nhã có vẻ của một quý ông trong âm nhạc, hát những bài ca nam tính, lịch lãm trầm ấm, tôi nghĩ Nhã hát nhạc của tôi sẽ mang đến nhiều điều thú vị không chỉ cho khán giả mà còn cho cả chính chúng tôi nữa”.


Về Uyên Linh

Ca sĩ Uyên Linh


“Uyên Linh trước giờ từng hát vài bản cover sáng tác của tôi như Chìm Trong Muôn Thuở, Cầu Vồng Đêm Mưa…, vẫn biết nhau nhưng 2 anh em lại chưa bao giờ hội ngộ trong công việc. Lần này tôi rất vui vì có thêm Linh trong đêm nhạc của mình. Tôi nghĩ rằng không ít khán giả của tôi sẽ rất chờ đợi phần biểu diễn của Linh, họ cũng như tôi và mọi người đều có thể thấy Linh là một giọng hát có chất và có sức hút riêng.”


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg