top of page

Lần đầu tiên kể từ khi hoạt động, Vietravel Airlines báo lãi hơn 10 tỷ đồng trong quý I/2024

Vietravel Airlines báo lãi 10 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm, quý đầu tiên có lãi kể từ khi thành lập vào năm 2021.Là công ty con của hãng lữ hành Vietravel, hãng công bố doanh thu quý I vượt 491 tỷ đồng, vượt 42% kế hoạch ban đầu. Lợi nhuận bắt nguồn từ việc tăng giá vé máy bay nội địa, thường đạt mức cao nhất trong hai hoặc ba tuần gần dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, kỳ nghỉ lễ kéo dài từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 2.


Thông thường, giá vé máy bay bắt đầu giảm dần sau Tết. Tuy nhiên, năm nay, giá cả không theo xu hướng giảm sau kỳ nghỉ lễ như dự kiến ​​mà vẫn ở mức cao. Các yếu tố góp phần duy trì mức giá cao bao gồm chi phí vận hành tăng và tình trạng thiếu máy bay, đặc biệt khi nhiều hãng hàng không buộc phải hạ cánh máy bay A321, thường được sử dụng cho các chuyến bay nội địa, để bảo trì động cơ.Với đội bay khiêm tốn chỉ ba chiếc A321, Vietravel Airlines vẫn đang đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng, nhắm tới doanh thu 1,05 nghìn tỷ đồng trong quý tới. Hãng đang mở rộng mạng lưới với các đường bay mới và tăng tần suất các chuyến bay trong nước và quốc tế.


Hiện tại, Vietravel Airlines khai thác các chuyến bay thuê chuyến đến Nhật Bản, kết nối TP.HCM với Takamatsu, Đà Nẵng với Fukushima và nhiều địa điểm khác.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page