top of page

Lamborghini vén màn Telemetry X: Kết nối đường đua, nâng tầm trải nghiệm


Một tay đua với trái tim bập bùng cùng chiếc siêu xe vút qua từng khúc cua như những vũ điệu dũng mãnh trên nền đường nhựa. Giờ đây, Automobili Lamborghini mang đến Telemetry X - một "cầu nối đường đua" đầy sáng tạo hứa hẹn sẽ lồng thêm lớp áo công nghệ, biến trải nghiệm cầm lái trở thành hành trình đỉnh cao đầy đam mê.


Tại Triển lãm Điện tử CES 2024 rực rỡ ánh sáng, Telemetry X được ra mắt trong Không gian Đổi mới của Accenture, nơi Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Automobili Lamborghini chia sẻ: "Cải tiến là cội nguồn cốt lõi của Lamborghini, như chúng ta đã chứng kiến với Revuelto – chiếc siêu xe mang tính cách mạng – và mẫu xe ý tưởng hoàn toàn điện Lanzador. Trong tương lai, siêu xe của chúng tôi không chỉ đem lại cảm giác phấn khích tột độ, mà còn là những trải nghiệm lái xe tuyệt đỉnh. Telemetry X chính là bản phác thảo hoàn hảo cho những dịch vụ kết nối mà khách hàng sẽ được tận hưởng trong những năm tới".Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số từ thế giới đua xe bắt đầu với Huracán STO năm 2020 – chiếc Lamborghini đầu tiên được trang bị hệ thống đo từ xa thông qua ứng dụng Unica. Với Telemetry X, Lamborghini đặt ra tầm nhìn về một tương lai hòa mình vào đường đua, dựa trên sự phối hợp giữa ba hệ thống do hãng hợp tác phát triển cùng Accenture: Garage từ xa Thời gian Thực (huấn luyện từ xa), Hệ thống Dữ liệu Sinh trắc và Trợ lái Kỹ thuật số.

"Telemetry X là minh chứng rõ ràng về cách kinh nghiệm tích lũy trong bộ môn thể thao motor có thể tạo ra những ứng dụng cho những chiếc siêu xe trên đường phố, nhằm tối đa hóa trải nghiệm của khách hàng trên đường đua", Giám đốc Kỹ thuật của Lamborghini Rouven Mohr chia sẻ. "Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi chọn Revuelto làm chiếc xe thử nghiệm cho công trình trình diễn công nghệ này – một chiếc xe độc nhất vô nhị nhờ chính những đột phá công nghệ".


Garage từ xa (Remote Garage) là một ứng dụng web, dựa vào công nghệ 5G cho phép người lái xem video ghi hình thời gian thực về màn trình diễn và dữ liệu đo từ xa của họ trên đường đua. Hình ảnh và dữ liệu có thể được theo dõi trực tiếp bởi một huấn luyện viên, có thể ở bất cứ đâu trên thế giới, để cung cấp phản hồi và gợi ý cho người lái xe không chỉ sau, mà còn cả trong quá trình lái. Triết lý của Garage từ xa là mang đến một trải nghiệm đường đua toàn diện và hấp dẫn hơn, đồng thời nâng cao hiệu suất của người lái, đảm bảo niềm vui lái xe dựa trên một cách tiếp cận thân thiện với người dùng.


Hệ thống Dữ liệu Sinh trắc thu thập một số dữ liệu sinh trắc của người lái, bao gồm nhịp tim và mức độ căng thẳng, để cho phép theo dõi hiệu suất chuyên sâu hơn và cung cấp tài liệu tham khảo hữu ích về cách họ có thể cải thiện quá trình luyện tập.


Cả hai hệ thống này đều hoạt động đồng thời với Trợ lái Kỹ thuật số – trợ lý giọng nói chủ động so sánh cả dữ liệu sinh trắc và xe để đưa ra phản hồi cho người lái trong khi di chuyển trên đường đua. Ví dụ, Trợ lái Kỹ thuật số phân tích thời gian vòng đua và cung cấp những hướng dẫn hữu ích để cải thiện đường đua và điểm phanh, cũng như thông tin về hiệu suất của xe trên đường đua.


Telemetry X là bước tiến tiên phong mới nhất trên hành trình kết nối siêu xe với công nghệ của Lamborghini, hứa hẹn sẽ nâng tầm trải nghiệm lái xe và thỏa mãn đam mê tốc độ của các tín đồ siêu xe trên khắp thế giới.


Giang Nguyễn (Theo Autocarpro)

コメント


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page