top of page

Khách sạn 4 và 5 sao bùng nổ ở Hà Nội khi du lịch trên đà phục hồi


Hà Nội khó có thể có bất kỳ dự án khách sạn 3 sao mới nào trong ba năm tới, vì thị trường đang nghiêng về phân khúc cao cấp.Sự phục hồi tích cực của lĩnh vực du lịch đã dẫn đến sự chuyển dịch của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sang các khách sạn 4 và 5 sao. Savills dự báo phân khúc khách sạn 5 sao sẽ chiếm 76% nguồn cung tương lai tại Hà Nội, phân khúc 4 sao chiếm phần còn lại. Hầu hết các dự án mới đều nằm ở trung tâm thành phố.


Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết: “Không có kế hoạch mở thêm khách sạn 3 sao nào trong ba năm tới”. Hơn nữa, việc đóng cửa nguồn cung cấp chất lượng thấp đã góp phần định vị lại thị trường khách sạn Hà Nội , lý giải cho sự sụt giảm đáng kể của phân khúc khách sạn 3 sao, ông nói thêm.Theo nghiên cứu của Savills, tổng nguồn cung khách sạn của Hà Nội tính đến đầu năm 2024 là khoảng 11.120 phòng từ 67 dự án, giảm 1% so với quý trước. Tuy nhiên, thành phố đã bổ sung thêm hai khách sạn 4 sao mới và thêm 4 khách sạn 5 sao mới, khiến nguồn cung tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.


Năm ngoái, Hà Nội hoan nghênh việc mở lại một số khách sạn 5 sao như Movenpick và sắp khai trương bao gồm Hilton và Fusion. Các dự án 5 sao đáng chú ý khác bao gồm L7 Hồ Tây Hà Nội của Lotte, Dusit Tú Hoa Palace, The Ritz Carlton, Four Seasons, Waldorf Astoria Hà Nội và Fairmont.


Ông nói thêm rằng sự phục hồi của ngành du lịch đã giúp thúc đẩy thị trường khách sạn. Từ đầu năm đến nay, Hà Nội, một trong những thành phố du lịch lớn, đón 6,5 triệu lượt khách, tăng 11% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt 1,4 triệu lượt, tăng 40%, trong khi khách nội địa đạt 5,1 triệu lượt, tăng 5%.


Lượng khách du lịch tăng lên đã tạo ra những cơ hội đáng kể cho ngành khách sạn, đặc biệt khi con số này vẫn chỉ ở mức 87% so với năm 2019, trước đại dịch, cho thấy tiềm năng phát triển hơn nữa.


Matthew Powell cho biết ngành du lịch đang có dấu hiệu khởi sắc. Công suất thuê phòng khách sạn tại các thị trường như Hà Nội và TP.HCM đạt 65% trong quý đầu năm nay, tăng 1% theo quý và 7% theo năm. Lượng khách Trung Quốc đến vẫn được coi là thấp hơn mức trước đại dịch. Tuy nhiên, du lịch inbound đa dạng hơn về quốc tịch, với du khách đến từ Nhật Bản, Malaysia, Australia, Thái Lan, Campuchia và Mỹ. Sự tăng trưởng về lượng khách Ấn Độ đến đặc biệt ngoạn mục. Các chuyến bay từ các thành phố lớn của Ấn Độ đến Việt Nam đã tăng lên đáng kể và có kế hoạch triển khai thêm nhiều chuyến bay thẳng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch Ấn Độ.


Lợi thế đặc thù của Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các chuỗi khách sạn hạng sang, từ đó mở rộng cơ hội phục hồi và tiềm năng tăng trưởng của lĩnh vực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page