top of page

Honda và Mitsubishi hợp tác nhằm phát triển và tái chế pin xe điện đã qua sử dụng

Theo Nikkei thông tin, Honda Motor và Mitsubishi Corp. sẽ thành lập một công ty mới vào tháng 7 tới để mang lại vòng đời thứ 2 cho các sản phẩm pin xe điện đã qua sử dụng ở Nhật Bản, từ đó giúp tiết giảm chi phí sử dụng xe điện.Liên doanh Altna đặt mục tiêu phát triển các dịch vụ mới nhằm đón đầu việc sử dụng rộng rãi hơn xe điện. Theo một thông cáo báo chí chung của 2 nhà sản xuất, số vốn của Altna sẽ đạt tổng cộng 2 tỷ yên (tương đương khoảg12 triệu USD) trong đó Honda và Mitsubishi mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần trong liên doanh này.


Theo kế hoạch, hoạt động kinh doanh chính của Altna sẽ là cho thuê pin EV cho ô tô mới và sau khi các sản phẩm này bị loại bỏ, chúng sẽ được tái sử dụng và dùng làm pin lưu trữ cho lưới điện.


Sự bắt tay hợp tác giữa Honda và Mitsubishi kỳ vọng sẽ tạo ra các sản phẩm pin xe điện cho thuê và mang lại vòng đời thứ 2 cho các sản phẩm pin sau khi chúng không được sử dụng, giúp họ giảm giá thuê pin xe nhờ vào việc các nhà khai thác lưới điện sẽ chia sẻ chi phí sử dụng pin với người dùng xe điện trong tương lai.


Mẫu xe tải điện mini thương mại N-VAN e Honda dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10.


Chiếc ô tô đầu tiên được trang bị loại pin này sẽ là N-VANe của Honda – 1 mẫu xe tải nhỏ thương mại theo Honda cho biết sẽ được ra mắt vào tháng 10 tới đây. Altna và Honda sẽ nhắm đến các khách hàng doanh nghiệp sử dụng xe điện cho mục đích vận chuyển và kinh doanh.


Altna cũng sẽ trang bị các sản phẩm pin của mình cho chiếc Honda EV mới dựa trên mẫu xe mini N-ONE mà Honda dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025, từ đó mở rộng cơ sở khách hàng sử dụng xe điện.


Công ty sẽ giám sát từ xa các loại pin EV này, theo dõi mức độ suy giảm khả năng sạc của chúng. Sau vài năm sử dụng trên xe điện, Altna sẽ thu thập pin và tái sử dụng chúng để dùng cho các hoạt động lưu trữ năng lượng lưới điện mà Altna sẽ tự quản lý hoặc hợp tác với các bên khác.


Theo nghiên cứu và khảo sát, các loại pin EV có thể giữ được từ 60 đến 70% mức sạc ban đầu và chúng vẫn rất hữu ích khi được tái sử dụng làm pin lưu trữ.


Bài: Navigator MediaKommentare


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page