Hispania Nha Trang - sự hòa hợp quyến rũ giữa nguyên liệu Việt và hương vị Tây Ban Nha
Hương vị Tây Ban Nha đã làm dậy sóng bờ biển Nha Trang thơ mộng với màn ra mắt của nhà hàng cao cấp Hispania tại Gran Meliá Nha Trang. Dưới sự chỉ đạo của vị đầu bếp đạt sao Michelin và kế thừa di sản của thương hiệu Hispania lừng danh của Châu Âu, nhà hàng Hispania đầu tiên ở Châu Á hứa hẹn sẽ mang đến sự kết hợp đầy hấp dẫn giữa ẩm thực Tây Ban Nha và những nguyên liệu Việt Nam tươi ngon nhất.
Ông Ernesto Osuna, Tổng Giám đốc khách sạn cho biết: “Gran Meliá Nha Trang không chỉ là một khu nghỉ dưỡng sang trọng. Với Hispania và các nhà hàng cao cấp khác, chẳng hạn như Shibui, chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến đáng cân nhắc để trải nghiệm ẩm thực cao cấp ở Nha Trang, nhằm nâng tầm nền ẩm thực của thành phố.”
Để củng cố vị thế là trung tâm ẩm thực sang trọng bậc nhất, Gran Meliá Nha Trang đã tổ chức sự kiện “Una Cita at Hispania” vào ngày 13 tháng 1 vừa qua, một bữa ăn VIP với nhiều món độc quyền do các đầu bếp đạt sao Michelin thực hiện kèm theo nhạc sống và màn trình diễn bất ngờ của các nghệ sĩ đến từ đoàn kịch Đô kế cận. Một số đầu bếp hàng đầu của Tây Ban Nha đã vinh dự đứng bếp trong sự kiện lần này, trong đó có Marcos Morán, ngôi sao ẩm thực dày dạn kinh nghiệm đằng sau ý tưởng về Hispania và thực đơn của nhà hàng.
Marcos Morán là thế hệ thứ năm trong một gia đình có truyền thống làm đầu bếp lâu đời. Ông hiện đang điều hành Casa Gerardo, một nhà hàng Michelin một sao phục vụ các món ăn Asturian chính gốc - tiếp nối truyền thống của gia đình đã kéo dài từ năm 1882. Trong sự nghiệp của mình, Morán đã được trao tặng một Sao Michelin, ba sao Soles Repsols - phiên bản Sao Michelin của Tây Ban Nha; và danh hiệu “Đầu bếp tương lai” của Học viện Ẩm thực Quốc tế. Ông cũng đứng sau hai nhà hàng trứ danh khác của Hispania, bao gồm cả nhà hàng Brussels được gắn sao Michelin.
“Việt Nam là một nơi đặc biệt vì có bờ biển dài và chất lượng hải sản tuyệt vời,” Morán giải thích khi được hỏi tại sao ông chọn Việt Nam cho Hispania đầu tiên ở châu Á. “Đối với chúng tôi, sản phẩm chất lượng cao cũng như địa điểm đều rất quan trọng. Vị trí, con người, văn hóa của một quốc gia đóng vai trò then chốt trong việc quyết định địa điểm mở nhà hàng.”
Tham gia cùng Morán còn có cánh tay phải của ông, Adrián Mancheño, đến từ Hispania Brussels, người đã từng làm việc tại một số nhà hàng danh tiếng nhất Tây Ban Nha bao gồm Casa Gerardo, coque Madrid và Celler de Can Roca ba sao, nhà hàng được trao giải Nhà hàng tốt nhất thế giới vào các năm 2013 và 2015.
Đầu bếp Pepe Solla của đến từ nhà hàng đẳng cấp Micheling Casa Solla cũng tham gia vào đội ngũ đầu bếp xuất sắc có mặt tại sự kiện. Solla, theo cẩm nang Michelin, có “lòng hiếu khách chảy trong huyết quản” và được biết đến với nền ẩm thực sáng tạo lấy cảm hứng từ truyền thống ẩm thực của vùng Galicia. Ông cũng là thành viên sáng lập của Asociación Gallega de Sumilleres (Hiệp hội những người phục vụ rượu của Galicia).
Casa Solla và Casa Gerardo đều tự hào là những nhà hàng đạt sao Michelin lâu đời nhất ở Tây Ban Nha.
Begoña Rodrigo đã thể hiện kỹ năng nấu nướng của mình trong nhà bếp của Hispania, nơi cô đã trau dồi kỹ năng nấu ăn trên khắp thế giới kể từ khi bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 19. Người đầu bếp xuất sắc này đứng đằng sau nhà hàng La Salita được gắn sao Michelin và đã từng làm việc tại các nhà hàng cao cấp trên khắp châu Âu, bao gồm cả chức vụ Bếp trưởng tại private club đạt hai sao Michelin Aquarium.
Sự kiện này còn đánh dấu sự ra mắt của một số món trong thực đơn mới, bao gồm bánh sừng bò iberic của Tây Ban Nha và món tôm hùm tươi, Salpicon de bogavante. Trong khi phần giải trí được tô điểm bởi Life Puppets, một chương trình biểu diễn đậm chất đương đại và tràn đầy năng lượng, nêu bật những yếu tố văn hóa tương đồng giữa Việt Nam và Tây Ban Nha thông qua vũ điệu và âm nhạc.
Osuna chia sẻ: “Hispania và các đầu bếp tài năng đã tham gia cùng chúng tôi trong tháng này, đã mang đến một chuyến phiêu lưu thú vị nhằm khám phá ẩm thực và rượu vang của những vùng đất xinh đẹp của Tây Ban Nha. Các món ăn được lấy cảm hứng từ văn hóa, lịch sử ẩm thực Tây Ban Nha cũng như các vùng biển khác nhau bao quanh Tây Ban Nha: Địa Trung Hải, Cantabria và Đại Tây Dương, cũng như quê hương của mỗi đầu bếp.”
Thực đơn của Hispania Nha Trang bao gồm các món ăn đặc trưng của Hispania London và Brussels, đồng thời thể hiện tinh hoa ẩm thực Tây Ban Nha, đồng thời đón đầu các xu hướng ẩm thực mới ở Tây Ban Nha. Rượu vang được sử dụng trong nhà hàng cũng đại diện cho truyền thống hàng trăm năm sản xuất rượu vang thượng hạng của Tây Ban Nha.
Nằm trong vùng vịnh với đỉnh núi Tiên phía sau và biển trải dài phía trước, Gran Meliá Nha Trang là một khu nghỉ dưỡng cao cấp lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Resort hiện có 94 biệt thự có hồ bơi riêng rộng rãi; năm điểm đến ẩm thực; và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phong phú, từ onsen đến spa.
Bốn điểm ăn uống khác của khách sạn giới thiệu các hương vị nổi tiếng toàn cầu, từ Nhật Bản đến Địa Trung Hải. Nhà hàng Shibui tinh tế là một địa điểm trang nhã phục vụ các món hải sản đặc trưng của Nha Trang theo phong cách Nhật Bản cao cấp. Ngoài khu vực ăn uống chính, nhà hàng còn có quầy bar sushi và quầy Teppanyaki. Trải nghiệm cao cấp tại đây còn được tô điểm thêm bởi bữa ăn mang phong cách omakase (thực đơn do đầu bếp lựa chọn), được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất theo mùa. Tính thẩm mỹ trong cách bài trí món ăn thể hiện thiên hướng sang trọng, đơn giản và gọn gàng đặc trưng của người Nhật.
Natura thì nêu bật sự phong phú của thế giới tự nhiên thông qua sự kết hợp các món ăn từ khu vực xung quanh và Địa Trung Hải. Quầy bar sang trọng ở sảnh Theia được đặt tên theo nữ thần tiên tri và ánh sáng của Hy Lạp. Quầy bar Sal bên hồ bơi thoải mái cung cấp các loại cocktail giải khát và đồ ăn nhẹ để nhâm nhi dưới ánh nắng cùng làn gió nhiệt đới.
Osuna nói thêm: “Thương hiệu Gran Meliá mang đến cho thế giới sự sang trọng thuộc phong cách 'Life Well Lived' của Tây Ban Nha đồng thời tiếp thu văn hóa và truyền thống địa phương của từng điểm đến. Sự kiện tại Hispania của chúng tôi với sự kết hợp giữa nguyên liệu Việt Nam và hương vị Tây Ban Nha, cùng với những màn trình diễn trải dài từ cả hai nền văn hóa, là ví dụ hoàn hảo cho điều này.”
Thương hiệu đẳng cấp 5 sao Gran Meliá hiện có 19 khách sạn trên toàn thế giới tại các điểm đến du lịch hàng đầu. Chúng bao gồm các khách sạn như Gran Meliá Iguazu ở Argentina; cùng với Palacio de los Duques Gran Meliá ở Madrid và Villa Agrippina Gran Meliá ở Rome, cả hai đều là những cung điện đã được chuyển đổi và nằm trong hàng ngũ những khách sạn hàng đầu thế giới.
Navigator Media
Comments