top of page
Ảnh của tác giảNavigator Media

Hành trình ẩm thực mỹ vị tại New World Phú Quốc cùng 4 đầu bếp thượng hạng


New World Phú Quốc Resort, khu nghỉ dưỡng bãi biển cho gia đình hàng đầu Châu Á tổng kết sự kiện trải nghiệm bữa tối “Hành trình mỹ vị trên bàn tiệc” được tổ chức theo ý tưởng độc đáo và đầu tiên trên Đảo Ngọc với sự tham gia của bốn vị đầu bếp uy tín, tài năng vào ngày 4/11 vừa qua.


Nổi danh với thiết kế biệt thự hồ bơi độc đáo mang hơi thở truyền thống của làng chài miền biển, đi cùng các hoạt động giải trí đa dạng, New World Phú Quốc còn chinh phục những du khách sành sỏi nhất thông qua các trải nghiệm ẩm thực thượng hạng, đầy phong vị và đậm tính sáng tạo. Trong sự kiện “Hành trình mỹ vị trên bàn tiệc”, thực khách đã chứng kiến và tận hưởng những món ăn mang đầy dấu ấn cá nhân của bốn vị đầu bếp mà hai trong số đó đang là những tên tuổi lừng lẫy nhất của ngành ẩm thực Việt Nam hiện nay. Cụ thể, đầu bếp Boo La đến từ Madame Kew và Julien Perraudin, Bếp trưởng Điều hành tại nhà hàng đạt nhiều giải thưởng Quince Eatery Saigon bắt tay cùng với Giám đốc Ẩm thực Pankaj Bisht và Phó Tổng bếp trưởng Điều hành Nguyễn Tấn Phương của New World Phú Quốc Resort. Một chuyến phiêu lưu kỳ thú của các giác quan được chuyển tải trọn vẹn qua thực đơn 5 món đầy mê hoặc, kết hợp hài hòa giữa hương vị, kỹ thuật nấu và khả năng trình bày điêu luyện của bốn bậc thầy phong vị.



Sự kiện ẩm thực mang phong cách mới lạ được tổ chức lần đầu tiên trên Đảo Ngọc này cũng đưa du khách tham quan bốn địa điểm ăn uống đa dạng của khu nghỉ dưỡng trong cùng một đêm tiệc. Trong đó, những món canapes chào mừng sẽ được phục vụ tại quầy bar trên Bãi Khem, được vinh danh là một trong 50 bãi biển đẹp nhất thế giới, nối tiếp bằng các món khai vị tại Lửa - Grill & Bar, Nhà hàng có thiết kế đẹp nhất Việt Nam tại Luxury Dining Award 2022 và là nơi tôn vinh các món ăn truyền thống của ngư dân trên đảo được chế biến bằng lửa và than để làm nổi bật các nguyên liệu tươi ngon có nguồn gốc địa phương và hải sản đánh bắt trong ngày. Kế đó, các món chính đặc sắc mang phong vị Á-Âu lần lượt được mang lên bàn tiệc tại The Bay Kitchen, nhà hàng ẩm thực quốc tế mở cửa cả ngày và kết thúc bằng các món tráng miệng sáng tạo tại biệt thự hồ bơi mang hơi thở làng chài miền biển độc đáo chỉ có tại New World Phú Quốc.


Toàn bộ món ngon khó cưỡng trong thực đơn bữa tối đặc biệt này được phối hợp tài tình cùng những loại rượu hảo hạng do chuyên gia sommelier của New World Phú Quốc Resort phối hợp tuyển chọn cùng WINECELLAR. Một hành trình mỹ vị vô cùng đáng nhớ với các cung bậc cảm xúc quyện hòa cùng phong cảnh tuyệt mỹ biến chuyển nhịp nhàng giữa biển xanh, cát trắng và không gian kiến trúc đương đại ấn tượng.





Góp phần cho một sự kiện ẩm thực có một không hai này là Bao La, đầu bếp người Úc gốc Việt sinh năm 1985. Trước chuyến thăm quê hương Việt Nam và ở lại làm việc vào năm 2020, Bao La là tên tuổi quen thuộc với cộng đồng ẩm thực Việt tại Hồng Kông suốt 6 năm, thông qua nhà hàng Le Garcon Sài Gòn và tiệm bánh mì Le Petit Saigon.



Phong cách của vị đầu bếp thường trú tại Que by Kaarem và Madam Kew chính là những món ăn vừa mang tính hoài cổ nhưng vẫn hiện đại, thoải mái nhưng không kém phần sang trọng.


Trong khi đó, bếp trưởng Julien Perraudin đến từ Burgundy lại có thời gian tôi rèn kỹ năng qua những gian bếp gắn sao Michelin tại Manoir de Sornat, Taillevent, L'Angle du Faubourg St. Antoine (Pháp), The Orrery (Anh) trước khi chuyển đến làm việc tại Úc và Thái Lan. Sau thời gian tham gia vận hành Quince (Bangkok) vào năm 2016 và đóng góp cho các công tác thiện nguyện của tổ chức KOTO để giúp đỡ các thanh thiếu niên lập nghiệp từ ngành ẩm thực, Julien chuyển về Sài Gòn để mở cửa một chi nhánh mới của Quince. Anh đã nhận giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất Tp. Hồ Chí Minh trong 2 năm liên tiếp (2019 & 2020) cũng như đưa Quince trở thành Nhà hàng tốt nhất 2020 và lọt vào danh sách khám phá St Pellegrino 50'Best vào năm 2020. Riêng Quince Bangkok đã đạt lần lượt vị trí 97 và 91 trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2021 và 2022.


Tốt nghiệp ngành quản lý khách sạn về nghệ thuật ẩm thực, Pankaj Bisht đã khởi nghiệp với tư cách là Chef de Partie tại Park Hyatt Dubai vào năm 2006. Anh nổi tiếng là một người sành ẩm thực và đam mê khám phá các hương vị, nông sản và kỹ thuật nấu nướng tại các vùng miền Việt Nam, từ thành phố Rạch Giá, Kiên Giang lên đến Fansipan, trước khi trở thành Giám đốc ẩm thực của New World Phú Quốc Resort.


Tổng bếp phó điều hành tại New World Phú Quốc Resort, Nguyễn Tấn Phương, sở hữu kinh nghiệm đa dạng và quan điểm ẩm thực độc đáo sau 15 năm công tác tại các nhà hàng và khách sạn sang trọng ở Dubai, Singapore, Tp. Hồ Chí Minh. Phong cách sáng tạo của anh là kết hợp giữa công thức truyền thống với sản phẩm của nông dân địa phương, đồng thời giới thiệu các món ăn mới đặc trưng cho từng vùng bản địa, mà trong trường hợp này chính là tôn vinh sự tươi ngon, độc đáo của nguồn nguyên liệu tại Đảo Ngọc.


Thực khách được chào đón trên top bãi biển đẹp nhất hành tinh bằng thực đơn cocktails từ chuyên gia sáng tạo và pha chế Trương của nhà hàng Bittersweet nổi tiếng Phú Quốc, rồi cùng với bốn đầu bếp tài năng, một thực đơn đặc biệt, đi qua các nhà hàng khác nhau trong cùng một buổi tối, đắm chìm trong không gian diệu kỳ của Đảo Ngọc và âm nhạc thăng hoa của nghệ sĩ saxophone Juan Anthony Reyes, sự kiện “Hành Trình Mỹ Vị Trên Bàn Tiệc Của New World Phú Quốc Resort” đã thực sự mang đến một đêm tiệc ấn tượng với thực khách và đánh dấu điểm đến trải nghiệm ẩm thực mới tại Đảo Ngọc.


Bài; Navigator Media

Kommentare


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page