top of page

Hãng xe điện mới nổi tại Trung Quốc – Nio cho ra mắt mẫu SUV mới

Trong bối cảnh sự cạnh tranh với Tesla đang ngày càng gay gắt ở Trung Quốc, vừa qua Nio đã ra mắt mẫu xe thể thao đa dụng ES7.


Nio ra mắt mẫu SUV chạy bằng điện mới


ES7 sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh khác với dòng xe Model Y và Model X của Tesla ở Trung Quốc khi cuộc đua trong thị trường SUV điện gia ngày càng khốc liệt hơn.Nio đang cố gắng tạo sự khác biệt cho chiếc SUV điện của mình bằng cách làm nổi bật các tính năng công nghệ của xe.


Các tính năng nổi bật của xe bao gồm hệ thống lái xe bán tự động Nio.


Công ty cũng nhấn mạnh đến các tính năng truyền thông giải trí bao gồm cấu hình âm thanh vòm 23 loa trong xe.


Nio ra mắt mẫu SUV chạy bằng điện mới


Nio ES7 có ba phiên bản lộ trình khác nhau tùy thuộc vào kích thước pin bao gồm 485 km, 620 km và 930 km.


ES7 với phạm vi 485 km có giá khởi điểm từ 468.000 nhân dân tệ Trung Quốc (69.693 đô la). Phiên bản tầm xa nhất có giá từ 526.000 nhân dân tệ.


Các đơn đặt hàng trước hiện đã hoàn tất các công đoạn sản xuất và dự kiến đến tay khách hàng trong tháng 8.


Vừa qua cổ phiếu của Nio cũng đã tăng hơn 4%.


Nio cho biết ES7 là một trong những chiếc xe chở khách đầu tiên được chứng nhận có thể kéo một đoàn caravan hoặc xe moóc ở Trung Quốc.


Nio và các công ty trong cùng lĩnh vực đã phải vật lộn với tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng, tình trạng này vốn đã trở nên tồi tệ hơn do sự trở lại của Covid-19 ở Trung Quốc cũng như các đợt phong tỏa tại các trung tâm công nghiệp chính tại nước này.


Theo báo cáo, doanh thu quý đầu của công ty tăng mặc dù khoản lỗ của nó vẫn còn. Trong khi các hoạt động sản xuất bị cản trở vào tháng 4 và tháng 5, triển vọng giao hàng trong quý thứ hai của công ty cho thấy sự phục hồi trở lại vào tháng Sáu.


Bài: Nguyệt Quế – Theo CNBC

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page