top of page

Bamford trình làng mẫu đồng hồ từ vật liệu siêu dẫn cực kỳ táo bạo

Thoạt nhìn, ngành chế tác đồng hồ và ngành công nghiệp luyện kim dường như không có nhiều mối liên hệ. Tuy nhiên, khi nhìn lại những mẫu đồng hồ concept đã xuất hiện trong năm nay, có thể dễ dàng nhận thấy ngành công nghiệp chế tác đồng hồ cao cấp đang ngày càng trọng dụng các hợp kim tiên tiến với mục đích cho ra đời những phong cách thẩm mỹ độc đáo nhất.


BWD X BB Zenith El Primero Superconductor là mẫu đồng hồ mới nhất ra đời từ sự cộng tác giữa hãng Bamford và Black Badger, còn được biết đến với cái tên James Thompson, nhà thiết kế kiêm chuyên gia nổi tiếng toàn cầu trong ngành công nghiệp này. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu lần hợp tác thứ ba của họ.


Phần vỏ với đường kính 42 mm được chế tác từ vật liệu siêu dẫn kết hợp giữa đồng và niobium - một kim loại chuyển tiếp chống ăn mòn và có sự đa dạng về màu sắc tương tự titanium.


Vốn được áp dụng rộng rãi trong y tế và kỹ thuật như máy MRI, máy gia tốc hạt và lò phản ứng hạt nhân..., vật liệu siêu dẫn là nhân tố không thể thiếu trong việc truyền tải một lượng lớn năng lượng điện. Tuy nhiên, điều làm cho Thompson cảm thấy thích thú nhất lại không nằm ở khả năng dẫn điện của chúng.


Thompson cho biết: "Thứ mà tôi ấn tượng nhất ở vật liệu này chính là hoa văn đặc biệt của chúng với hai màu sắc khác nhau thật sự quá sức thú vị. Tương tự như vụn gỗ, họa tiết của vật liệu này sẽ có sự thay đổi to lớn ngay khi bạn bắt đầu tác động vào nó."


Thompson đã chứng minh hiệu ứng thị giác của vật liệu siêu dẫn trên Zenith El Primero bằng cách nhúng phần vỏ máy vào acid. Ông chia sẻ: “Loại acid nhất định này chỉ ăn mòn một trong số các kim loại cấu tạo nên phần vỏ đồng hồ. Điều đó làm cho sự tương phản trong kết cấu vật liệu trở nên rõ nét."


"Thành phẩm của phản ứng này là một sản phẩm mang vẻ đẹp đến từ tương lai. Mẫu đồng hồ này giống như hộp sọ của Megatron (trong series bom tấn Transformers) được tìm thấy ở thời điểm 50.000 năm về sau. Một vẻ đẹp đậm chất hoang dại!"


Với số lượng sản xuất giới hạn 20 chiếc, BWD X BB Zenith El Primero Superconductor sẽ được ra mắt trên trang chủ của hãng đồng hồ Bamford với giá 14.500 bảng Anh (tương đương khoảng 19.045 USD).

Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page