top of page

Ferrari trình diễn bộ sưu tập đầu tiên ngay tại nhà máy Maranello

Tiếp nối sự thành công trong lĩnh vực xe sang, nay Ferrari mở rộng hệ giá trị sang lĩnh vực thời trang cao cấp với động thái đầu tiên khi ra mắt bộ sưu tập mới ngay trên dây chuyền sản xuất tại Maranello.


Ferrari là một phần của trí tưởng tượng tổng hoà, một huyền thoại, được hình thành từ các giá trị về hiệu suất, sự cách tân, thẩm mỹ và thủ công. Thần thoại là những câu chuyện phổ quát thể hiện các giá trị nhân văn và nguyên bản. Những nét bản nguyên mà Ferrari đã khơi dậy là tinh thần tốc độ, niềm đam mê, định hướng thành công, khả năng biến những điều tưởng tượng thành giá trị hữu hình. Đấy là câu chuyện mà trong đó khái niệm đương đại được thể hiện một cách truyền thống và mang tính nhân văn sâu sắc, ví như nghệ thuật thủ công.

Trong những năm qua, Ferrari đã hình thành một vầng hào quang xung quanh mình với truyền thông, âm nhạc và điện ảnh, và đã tạo nên một từ trường nam châm văn hóa cho tất cả mọi người, dù có là tín đồ xe hơi hay không.


Ferrari đã xây dựng hệ giá trị của mình từ những ngày đầu tiên, trước cả khi những chiếc xe được sản xuất. Các giá trị ấy gắn bó, in dấu trong từng sản phẩm ra đời, thông qua phương thức chế tạo, trong câu chuyện riêng của chính chiếc xe. Do vậy, Ferrari hoàn toàn có thể chấp bút cho những câu chuyện khác với một phong cách sống toàn vẹn, bao gồm cả thời trang.

Vì lý do này, Ferrari đang mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, bắt đầu với các sản phẩm thời trang cao cấp. Để làm nổi bật bản chất đan xen của mối quan hệ này dựa trên các giá trị thủ công và thẩm mỹ, một buổi trình diễn thời trang đã được tổ chức ngay trên dây chuyền sản xuất tại Maranello. Chế tạo ô tô và chế tác thời trang chia sẻ chung một nguồn gốc - nền tảng. Sự cộng sinh trở nên hữu hình, gây ấn tượng mạnh thông qua sự gắn bó của cả hai lĩnh vực ở hai thế giới khác nhau vốn tách biệt rõ ràng.


Xe là phương tiện sẽ bị hao mòn theo thời gian, mặt hàng quần áo cũng mang tính chất tương tự. Chất liệu, màu sắc, thiết kế và chức năng kết hợp cùng nhau để bao bọc cơ thể, nâng cao tính năng, định hình, bảo vệ, khai phóng các hình thái của cơ thể.

Lấy cơ thể con người làm gốc, việc xây dựng chế bảo vệ và hỗ trợ cơ thể di chuyển nhanh chính là những nhu cầu căn bản. Thời trang và xe hơi đã giao thoa với nhau điểm này, trên nhiều phương diện.

Xe hơi không phân biệt giới tính, và thời trang cũng vậy. Sự linh hoạt là một món quà. Phái đẹp là một phần của câu chuyện thần thoại Ferrari, với tư cách là những nhân vật chính kể từ khởi nguyên.


Và bây giờ, đã đến lúc đưa thời trang lên phía trước ánh đèn sân khấu. Lập trường được trao quyền là những giá trị Ferrari đã và đang nuôi dưỡng, thể hiện thông qua các mẫu thiết kế thời trang phá bỏ rào cản giới tính.

Những chất liệu vải đa chức năng và bền vững, các màu cơ bản, kiểu dáng được thiết kế độc đáo với xu hướng thẩm mỹ táo bạo, kiêu hãnh và quyết đoán. Ferrari chọn một ngôn ngữ có thể phối hợp hài hoà với các thế hệ trẻ, mềm dẻo, linh hoạt mà có tác động mạnh mẽ.


Xe hơi cũng như thời trang, đều là hiện thân của tốc độ. Khác xa với sự liều lĩnh hoặc vô tri, tốc độ ở đây thể hiện khát vọng chinh phục sự xuất sắc, theo đuổi tầm cao mới để thăng hoa và kiên định tiến về phía trước.


Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page