top of page

Ferrari Roma - phong cách La Nouva Dolce Vita của lối sống tận hưởng


Có thể bạn đã từng xem bộ phim La Dolce Vita – Cuộc sống ngọt ngào, một tác phẩm kinh điển của nước Ý trong những năm 1960. Tác phẩm điện ảnh xuất sắc này đã giành giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes 1960 và giành 01 giải Oscar trong tổng số 4 đề cử bởi sự lĩnh xướng tài tình cũng như tầm nhìn đi trước thời đại của đạo diễn Federico Fellini. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm La Dolce Vita dưới một góc nhìn qua đôi mắt của một mẫu xe mới nhất đến từ thương hiệu Ngựa chồm - Ferrari Roma.


Ferrari Roma được ra mắt vào thời điểm cuối năm 2019 tại Thành phố vĩnh hằng Rome như là một sự hồi sinh của những thiết kế GT kinh điển và đặc trưng trong truyền thống của Ferrari. Nơi mà quá khứ đã gọi tên những mẫu xe như 250 GT và truyền cảm hứng cho đội ngũ thiết kế của Ferrari Roma với những đường nét thanh lịch, khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng vẫn đồng thời mang lại sự sang trọng và thoải mái cho bất kỳ chủ nhân nào.


Với sự tinh tế và phong cách đặc biệt, Ferrari Roma là một đại diện đương đại của lối sống vô tư và tận hưởng, đặc trưng của Rome trong những năm 1950 và 60. Đây cũng chính là cũng chính là giai đoạn mà lịch sử chấp bút tô màu cho sự hưng thịnh của ngành điện ảnh và thời trang Ý. Ferrari Roma mang đến cho những khách hàng thời thượng sự tinh tế và và phong cách lịch thiệp như chính tagline của chiếc “La Nouva Dolce Vita”- Một cuộc sống ngọt ngào mới, vào hơi thở của cuộc sống đương đại.


“Thiết kế ngoại thất của xe dường như được tạo nên chỉ bởi một đường vẽ bút chì duy nhất, kết quả là một chiếc xe được phác họa từ sự tương phản”, Flavio Manzioni, Giám đốc thiết kế của Ferrari chia sẻ trên Tạp chí Ferrari. "Chúng tôi mong muốn chiếc xe có thể truyền tải ý tưởng về sự hài hòa cũng như sự cân bằng trong vẻ đẹp năng động của xe. Thiết kế phía trước phải thể hiện được sự nổi bật, thiết kế bo tròn nhưng đồng thời vẫn giữ được sự thể thao mạnh mẽ cho chiếc xe. Nội thất khoang hành khách được tinh giảm tối ưu và ghế ngồi được bố trí thiên về trục sau của xe. Đây là một trong những đặc điểm nhận diện của những chiếc Ferrari GT lôi cuốn trong thập niên đó, định hướng được các nguyên tắc về cái đẹp đến với thế giới, và từ đây cho thấy được cái 'gout' của người Ý như thế nào, không chỉ riêng về xe hơi mà còn về thẩm mỹ nói chung."Fabio Massari, Trưởng nhóm thiết kế nội thất chia sẻ rằng; "Quá trình thiết kế khoang nội thất của Ferrari Roma tạo ra cho chúng tôi rất nhiều thử thách thú vị. Làm sao có thể tìm được sự giao thoa giữa một thiết kế GT thể thao đặc trưng, song song đó vẫn thể hiện được sự tinh túy của công nghệ trong giao diện số hóa như trên mẫu xe SF90 Stradale. Khi thiết kế ngoại thất được định hình với phong cách fastback đã giúp tạo ra một không gian tối ưu cho không gian nội thất của Ferrari Roma".


Ferrari Roma không chỉ là một đại điện tinh hoa của thiết kế Ý, mà còn thể hiện hiệu suất đỉnh cao trong phân khúc nhờ vào việc sử động cơ V8 mạnh nhất trong lịch sự Ferrari. Đây cũng chính là mẫu động cơ tăng áp đã giành được 04 giải thưởng Động cơ quốc tế của năm trong bốn năm liên tiếp vừa qua. Ferrari Roma có tổng công suất 612 mã lực và được kết hợp với hộp số 8 cấp tương tự như SF90 Stradale, với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3.4 giây.


Ferrari Roma được ví như một chiếc xe Formula 1 trong trang phục dự tiệc, được tạo nên từ sự cộng hưởng của thiết kế, khả năng vận hành và sự thoải mái với phong cách “La Nouva Dolce Vita”.Bài: Trung Trần - Cars ColumnistComments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page