top of page

Elon Musk mất danh hiệu đứng đầu danh sách tỷ phú hàng năm của Forbes

Theo báo cáo, Elon Musk đã chính thức bị loại khỏi vị trí đứng đầu danh sách tỷ phú thế giới hàng năm của Forbes. Giám đốc điều hành Tesla cùng Twitter hiện là tỷ phú giàu thứ hai với khối tài sản ước tính 180 tỷ USD, giảm 39 tỷ USD so với năm trước. Hiện nay, đứng đầu danh sách chính là Bernard Arnault, chủ tịch của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH của Pháp. Năm ngoái, giá trị tài sản ròng của ông đã tăng hơn 50 tỷ USD lên 211 tỷ USD.Điều này không có gì đáng ngạc nhiên đối với Musk, người đã bị lung lay trong danh sách tỷ phú của Forbes vài tháng qua. Bởi trước đây ông và Arnault cũng thường xuyên đổi ngôi.Forbes giải thích rằng tài sản của Musk giảm vì ông đã mua Twitter được tài trợ bởi cổ phiếu Tesla với giá 44 tỷ USD, khiến các nhà đầu tư lo sợ và khiến cổ phiếu Tesla giảm mạnh vào năm ngoái. Tesla đã bù đắp phần lớn khoản lỗ trong năm nay, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước khi Musk mua lại Twitter.


Theo Forbes, “Musk đã tự đẩy mình ra khỏi vị trí số 1 trong bảng xếp hạng” vì cổ phiếu Tesla đã giảm 50% kể từ sau quyết định mua lại Twitter một năm trước. Tạp chí này cho biết rằng SpaceX chính là điểm sáng của tỷ phú khi mức định giá của công ty này đã tăng từ 13 tỷ USD đến 140 tỷ USD trong năm 2022.


Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, là tỷ phú có khối tài sản giảm nhiều nhất trong danh sách (57 tỷ USD), đưa ông từ vị trí thứ hai xuống vị trí thứ ba. Sự mất mát này có thể là do cổ phiếu Amazon đã giảm gần 40% trong năm ngoái.Đối với Arnault, Forbes cho biết ông đã có một “năm 2022 rực rỡ” khi lợi nhuận của tập đoàn các mặt hàng xa xỉ bao gồm các công ty Louis Vuitton, Christian Dior và Tiffany đạt mức cao nhất mọi thời đại, sau khi cổ phiếu của tập đoàn LVMH tăng 25% trong năm qua và gần đây Arnault đã công bố kế hoạch thừa kế cho con cái của mình.


Theo báo cáo gần đây của Forbes, tổng số tỷ phú trong danh sách năm nay giảm từ 2.668 xuống còn 2.640 người, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp giảm.


Trong một thông cáo báo chí, Chase Peterson-Withern – biên tập viên cấp cao của Forbes nhận xét rằng: “Đây là một năm suy thoái hiếm hoi đối với những người giàu nhất hành tinh. Gần một nửa trong số họ nghèo hơn 12 tháng trước, nhưng một số ít khác lại may mắn thu về hơn hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ USD”.


Hơn 250 người trong danh sách năm ngoái đã không còn xuất hiện trong danh sách năm nay, bao gồm Kanye West sau khi mất thỏa thuận với Adidas và Sam Bankman Fried, người sáng lập FTX đã đánh mất 94% tài sản của mình chỉ trong một ngày.


Bài: Thanh Trúc – Theo CNN


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page