top of page

Elon Musk kết thúc năm 2021 bằng việc bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk đã bán thêm 934.090 cổ phiếu, tương đương khoảng 1,02 tỷ USD tài sản mà ông nắm giữ.Theo tài liệu nộp lên Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC), CEO Tesla Elon Musk vừa bán thêm 934.000 cổ phiếu Tesla, nâng tổng bán từ tháng trước lên 15,6 triệu cổ phiếu. Con số này tương đương 16,4 tỷ USD. Ông cần bán khoảng 17 triệu cổ phiếu để hoàn thành cam kết bán 10% cổ phần.


Hồi tháng 12, ông thăm dò ý kiến những người theo dõi trên Twitter rằng có nên bán 10% cổ phần hãng xe điện hay không. Mã này tăng hơn 2.300% trong năm năm qua. Tuần trước, Elon Musk tuyên bố ông đã “gần hoàn thành” mục tiêu bán.Hiện chưa rõ việc thăm dò này có thực sự bao gồm các kế hoạch của Musk hay không. Vì vài tháng trước, Musk cho biết có thể thực thi lượng quyền chọn mua lớn từ nay đến cuối năm, và đã lên kế hoạch bán bớt cổ phiếu.


CEO Tesla tuần trước khẳng định trên Twitter rằng ông sẽ trả hơn 11 tỷ USD tiền thuế năm nay. Số thuế cao bất thường này được tạo ra sau khi Elon Musk thực thi gần 15 triệu quyền chọn và bán hàng triệu cổ phiếu để có tiền nộp thuế cho các giao dịch này.


Musk hiện là người giàu nhất thế giới với 279 triệu USD giá trị tài sản ròng, theo ước tính của Forbes.


Bài: Thu Thảo – dẫn từ CNBC

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page