top of page

Elon Musk để mất 12,6 tỷ USD giá trị tài sản sau một loạt quyết định gây tranh cãi

Khối tài sản ròng của Elon Musk đã ‘bốc hơi’ 12,6 tỷ USD. Đây là mức giảm lớn nhất của ông từ đầu năm đến nay. Điều này diễn ra sau 24 giờ đầy hỗn loạn của SpaceX, Tesla và Twitter. Đây là ba trong số những doanh nghiệp lớn nhất dưới sự lãnh đạo của Musk. Tesla đã công bố kết quả quý đầu tiên đáng thất vọng vào sáng thứ Năm (ngày 23/4). Báo cáo tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty giảm gần 20%.


Tình hình đầy biến động của Tesla và SpaceX


Nhà sản xuất EV đã thực hiện một số đợt giảm giá mạnh đối với dòng xe của mình trong những tháng gần đây. Động thái giúp tăng doanh số bán hàng bất chấp thị trường EV đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, bước đi này cuối cùng lại ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận chung của hãng.


Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm 9,8% xuống còn 162,99 USD vào thời điểm thị trường đóng cửa vào thứ Năm. 13% cổ phần của Musk trong Tesla chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng tài sản ròng trị giá 163,9 tỷ USD (hiện tại) của ông.Trong cùng ngày, tàu vũ trụ Starship tích hợp của Space Exploration Technologies đã phát nổ trên Vịnh Mexico chỉ bốn phút sau khi chuyến bay được thử nghiệm lần đầu tiên.


Những động thái gần đây của Twitter dấy lên nhiều lo ngại


Musk đã thực hiện lời tuyên bố trước đây của mình khi xóa các dấu tích xanh khỏi tài khoản người dùng vào thứ Năm. Đồng thời, giám đốc điều hành Twitter yêu cầu người dùng phải trả 8 đô la đăng ký hàng tháng cho Twitter Blue.


Các nhà quảng cáo và tổ chức truyền thông hiện đang nín thở theo dõi tình hình cùng mối lo ngại rằng việc xóa các dấu kiểm đã xác minh trước đây có thể làm gia tăng thông tin sai lệch.


Điều này tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc mạo danh khi hiện tại có rất nhiều công ty đã mất trạng thái được xác minh.


Tuy nhiên, mặc cho những biến động trên, Musk vẫn là người giàu thứ hai thế giới bất chấp sự sụt giảm giá trị tài sản ròng gần đây, chỉ xếp sau ông trùm người Pháp Bernard Arnault.


Bài: Thanh Trúc – Theo The Verge

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page