top of page

Elon Musk bán 4 tỷ USD cổ phiếu Tesla kể từ khi hoàn tất thương vụ mua Twitter

Elon Musk đã bán lượng cổ phiếu Tesla trị giá 3,95 tỷ USD kể từ khi hoàn tất việc mua lại Twitter vào cuối tháng trước.Lượng cổ phiếu Tesla bán ra của Musk, tổng cộng 19,5 triệu cổ phiếu, đã được nhiều người dự đoán kể từ khi CEO Tesla đạt được thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Musk từng bán khối cổ phiếu Tesla với tổng trị giá 15,4 tỷ USD vào đầu năm nay, ít lâu sau khi ông công bố việc mua lại Twitter.Twitter xác nhận Musk đã mua lại công ty vào ngày 27 tháng 10, nhưng ông đợi đến ngày 4 tháng 11 mới bắt đầu bán cổ phiếu Tesla. Ông cũng đã bán thêm vào thứ Hai và thứ Ba tuần này, theo hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào đêm thứ Ba.

Tuần trước, Musk tiết lộ rằng Twitter đã có ​​”sự sụt giảm lớn về doanh thu”, khi ngày càng nhiều nhà quảng cáo tạm dừng hoạt động trên nền tảng này sau khi ông tiếp quản công ty. Ông đổ lỗi cho “các nhóm biểu tình” gây áp lực cho các nhà quảng cáo để gây thiệt hại cho mình.


Musk cũng đã công bố kế hoạch tính phí người dùng 8 đô la một tháng để có tài khoản được xác minh, đồng thời cũng thông báo cắt giảm nhân sự trên quy mô lớn.


Cổ phiếu của Tesla đang suy yếu


Đây không phải là thời điểm tốt nhất để bán cổ phiếu Tesla, giá trị của nó đã tụt đi 46% từ đầu năm đến nay do doanh thu đáng thất vọng gây ra bởi các vấn đề trong chuỗi cung ứng.


Cổ phiếu của Tesla đã giảm 0,7% trong phiên giao dịch sau giờ hành chính.


Công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường xe điện từ các nhà sản xuất ô tô lâu đời như Volkswagen, Ford và General Motors. Và một số nhà đầu tư đã bày tỏ lo ngại rằng Musk sẽ quá chú trọng vào việc mua Twitter mà không dành đủ sự quan tâm cho việc giải quyết các vấn đề của Tesla.


Bài: Trí Hiếu – Dịch từ CNN

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page