top of page

Doanh thu tăng đột biến của Infineon làm tăng hi vọng về nhu cầu chip

Infineon – nhà cung cấp vi mạch hàng đầu cho ngành công nghiệp ô tô – đã báo cáo doanh thu quý III tăng và tăng triển vọng kinh doanh cho cả năm do được tiếp tục hưởng lợi từ sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.Công ty có trụ sở ở Munich thu về 3.62 tỷ euro trong quý III, cao hơn dự kiến 3.42 tỷ euro theo cuộc khảo sát ý kiến từ 20 nhà phân tích của Vara Research.


Nhà cung cấp vi mạch đã tăng tổng doanh thu năm 2022 lần thứ ba thêm 500 triệu euro (509 triệu đô la) lên khoảng 14 tỷ euro, dự báo doanh thu quý IV là 3,9 tỷ euro với kỳ vọng là 3,65 tỷ euro.


Đối thủ STMicro cũng đã báo cáo doanh thu thường quý vượt qua kỳ vọng và nâng dự báo về tổng doanh thu năm 2022.Infineon đã được hưởng lợi từ sựu thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu nhưng một số nhà sản xuất chip gần đây đã cảnh báo rằng nhu cầu đang giảm bớt.


Giám đốc điều hành Jochen Hanebeck cho biết: “Sự gia tăng chi phí năng lượng, giá nguyên liệu và lãi suất, đại dịch kéo dài và những bất ổn địa chính trị đang cản trở tăng trưởng kinh tế”.


Ông bổ sung: “Ở một số thị trường hướng đến người tiêu dùng, nhu cầu đã giảm trong thời gian gần đây.”


Công ty cũng đã báo cáo lợi nhuận đạt 690 triệu euro, vượt qua kỳ vọng 679 triệu euro.


Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page