top of page

Doanh số bán hàng của General Motors tại Mỹ tăng 18% trong quý đầu tiên

General Motors thông báo doanh số bán hàng tại Mỹ trong quý đầu tiên của họ đã tăng 18% so với một năm trước, với hơn 600.000 chiếc xe được bán ra. Điều này xảy đến sau khi hãng tiếp tục khắc phục các vấn đề về chuỗi cung ứng đã hạn chế sản xuất ô tô toàn cầu vào năm 2021 và đầu năm 2022.Trong một tuyên bố gần đây, giám đốc GM Bắc Mỹ, Steve Carlisle cho biết tình hình hiện tại của doanh nghiệp rằng: “Thị phần đáng kể trong quý đầu tiên, giá cả ổn định, hàng tồn kho ở tình trạng rất tốt và chúng tôi lần đầu tiên bán được hơn 20.000 xe điện trong một quý”.


Hầu hết những chiếc xe điện đó đều thuộc mẫu Chevrolet Bolts, nhưng GM còn bán được 968 chiếc Cadillac Lyriq EV hoàn toàn mới, được chế tạo dựa trên nền tảng Ultium EV thế hệ mới của công ty. GM đã và đang nỗ lực đẩy mạnh sản xuất xe điện dựa trên Ultium với số lượng lớn các mẫu xe, bao gồm cả mẫu crossover Chevrolet Equinox chạy điện sẽ ra mắt vào cuối năm 2023.Mới đây, GM đã xác nhận rằng công ty dự kiến ​​​​sẽ sản xuất 50.000 chiếc EV vào nửa cuối năm 2023 và “gấp đôi con số đó” vào nửa cuối năm, khi quá trình sản xuất Lyriq tăng lên và phiên bản chạy điện của xe bán tải Chevrolet Silverado ra mắt vào cuối mùa xuân này.


GM cũng đang tăng cường sản xuất BrightDrop Zevo 600, một chiếc xe tải giao hàng chạy bằng điện. Đồng thời, hãng cũng tiết lộ thêm gã khổng lồ cho thuê xe tải Ryder System đã đồng ý mua 4.000 chiếc xe tải này từ nay đến năm 2025. Doanh số bán xe điện của công ty dự kiến ​​sẽ tăng mạnh vào năm 2024 và 2025. Trong khi đó, xe bán tải và SUV cỡ lớn của GM vẫn tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường và giúp công ty thu về lợi nhuận.


Doanh số bán xe bán tải cỡ lớn Silverado và GMC Sierra đốt trong đã tăng tổng cộng 9% so với một năm trước, nhờ doanh số bán hàng cho các đội xe thương mại tăng 38%. Được biết, dòng xe này là thị trường do đối thủ truyền kiếp của GM ở Detroit, Ford Motor thống trị.


Ford dự kiến ​​​​sẽ báo cáo doanh số bán hàng quý đầu tiên tại Mỹ vào thứ Ba. Do các nhà phân tích ngày càng lo ngại về giá xe cao, GM lưu ý rằng các phiên bản mới của những chiếc crossover Chevrolet Trax và Trailblazer và Buick Encore với mức giá cả phải chăng sẽ được gửi đến các đại lý trong vài tháng tới. GM cho biết cả ba dòng xe này đều sẽ có giá khởi điểm dưới 30.000 USD.


Bài: Thanh Trúc – Theo CNBC


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page