top of page

Đèn Hemera mang thẩm mỹ ánh sáng từ thời kỳ huyền thoại trở lại cuộc sống thực


Bộ sưu tập đèn Hemera (đặt theo Nữ thần ban ngày của Hy Lạp) thuộc thương hiệu Voltra Lighting giờ đây vẫn gây được ấn tượng cho rất nhiều người có gu thẩm mỹ cao cấp. Lý do là vì nét thanh mảnh và ý nghĩa sâu sắc, cũng như các tính năng “di động" của nó đã trở thành tiêu biểu cho việc thiết kế kết hợp cổ điển và hiện đại.


BST Hemera hiện gồm có ba kiểu màu: Megas (Dài), Metrios (Trung bình) và Mikros (ngắn).


Ngày nay thần thoại Hy Lạp vẫn là một nguồn cảm hứng vô tận cho những người làm sáng tạo, và BST đèn Hemera đã thành công khi truyền tải lại “ánh sáng" hiền minh của thời đại đó đến ngay trong công năng toả sáng của nó. Những mẫu đèn này gây ấn tượng với tính toán tinh tế trong tương tác qua lại giữa ánh sáng ấm áp từ mặt trời với các khoảng “mờ" của cõi tối do những màn che thuỷ tinh tạo nên. Theo các nhà thiết kế các đan xen sáng tối của mẫu đèn này nhằm mô phỏng lại cảm thức ngày-đêm trong quyền năng của Nữ thần Hemera - chủ nhân của buổi ngày, người làm nên ánh hào quang để xua tan bóng tối bao trùm Trái đất của màn đêm.Thiết kế của các mẫu đèn Hemera có điểm trung tâm chính là “Mặt trời”/ tim đèn nằm ở trung tâm có khả năng toả ra ánh sáng ấm áp, và khuếch tán thứ ánh sáng này qua hai lớp chăn thuỷ tinh để tạo ra cảm giác của bình minh. Lớp “rèm kính" được thiết kế đặc trưng với một lớp màu tối tựa đêm huyền nằm ở mặt trong, còn mặt ngoài thì trong lành tựa ban ngày. Và tính chất của “lớp mờ tối" của ngọn đèn là hiệu ứng được tạo nên từ thủy tinh borosilicat, đó là vật liệu có độ cứng gấp ba lần so với thủy tinh thông thường và vượt trội về khả năng truyền ánh sáng.


Cũng như những mẫu đèn khác thuộc thương hiệu Voltra, BST Hemera đạt chuẩn IP65, chúng bền bỉ và khó bị mài mòn qua năm tháng, và thậm chí có thể kháng lại tác hại từ nước và bụi. Đồng thau tự nhiên được sử dụng cho phần thân trong của đèn và ngay trên đế đèn thanh nhã để tăng tính sang trọng, lớp đen mờ được làm từ niken sa tanh. Hệ thống vận hành của đèn thì được tạo nên bởi riêng Voltra với khả năng điều chỉnh nhiều kiểu chiếu sáng đặc biệt, từ tĩnh lặng đến nhấp nháy.

Các mẫu đèn Hemera có thể trữ được 35 giờ năng lượng cũng như đi kèm sạc từ tính. Hệ thống sạc không dây Horizon được thiết kế để giúp việc sạc từng đèn hoặc nhiều đèn. Trước đây Horizon Solo chỉ sạc được một đèn duy nhất, còn phiên bản Horizon Ten có khả năng sạc cho 10 đèn một lúc.Thương hiệu Voltra Lighting được thành lập bởi Arnold Chan, người có hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng nội, và thương hiệu này còn sớm nổi tiếng trong việc mang đến các thiết kế giàu thẩm mỹ tinh tế.


Bài: Vương An Nguyên - Art Columnist

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page