top of page

Công bố Giải vô địch Golf Quốc gia năm 2022 – Cúp VinFast diễn ra vào tháng 4.2022


Ngày 21 tháng 3 năm 2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam, báo Tiền Phong, UBND TP Hải Phòng tổ chức buổi họp báo công bố Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 – Cúp VinFast. Giải đấu sẽ diễn ra từ 19-24/4/2022 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, TP Hải Phòng) với tổng giá trị giải thưởng 1,2 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên Giải Vô địch Golf Quốc gia được tổ chức là một giải đấu chuyên nghiệp dành riêng cho các vận động viên người Việt Nam.Ra đời từ năm 2005, Giải Vô địch Golf Quốc gia là giải đấu golf lâu đời nhất Việt Nam, là sự kiện đặt nền móng cho sự ra đời của hệ thống thi đấu golf quốc gia của Hiệp hội Golf Việt Nam. Qua các năm, Giải Vô địch Golf Quốc gia luôn là sự kiện dẫn dắt phong trào và đồng hành cùng sự phát triển của golf Việt.


16 năm qua, giải Giải Vô địch Golf Quốc gia đã có những bước chuyển mình để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng chuyên môn và tổ chức, thích nghi với tình hình phát triển của nền golf Việt Nam, như: mở rộng cho các vận động viên nước ngoài tham dự từ 2008 nhằm tăng tính cạnh tranh; tổ chức bảng đấu dành cho nữ và sau đó phát triển thành giải đấu riêng cho golfer nữ từ năm 2012. Tuy nhiên, đến nay, Giải Vô địch Golf Quốc gia vẫn là đấu trường dành cho các golfer nghiệp dư.


Năm 2022, với mong muốn tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia trọn vẹn như chính tên gọi của giải đấu – là đấu trường thi đấu đỉnh cao nhằm tôn vinh và nuôi dưỡng tài năng golf Việt, Hiệp hội Golf Việt Nam quyết định đưa Giải Vô địch Golf Quốc gia vào Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam – VGA Tour, trở thành giải golf chuyên nghiệp duy nhất trong năm dành riêng cho các golfer có quốc tịch Việt Nam, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư, để tìm ra vận động viên golf người Việt xuất sắc nhất.120 vận động viên nam và 40 vận động viên nữ sẽ đo tài qua 4 vòng đấu tại sân Marshland thuộc quần thể golf và nghỉ dưỡng Vinpearl Golf Hải Phòng - sân golf 18 hố tiêu chuẩn thi đấu par 72 có thiết kế độc đáo với độ khó cao từ địa hình đầm lầy tự nhiên. Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cao, Giải Vô địch Golf Quốc gia giới hạn điểm chấp tối đa dành cho người chơi dư là 6.0 đối với nam và 10.0 đối với nữ.


Để tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn của giải đấu, lần đầu tiên, giải Giải Vô địch Golf Quốc gia có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ tiền thưởng dành cho bảng nữ đang là cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng nhằm thúc đẩy, phát triển golf nữ đỉnh cao ở Việt Nam.Tiếp tục sứ mệnh đặt nền móng cho tương lai bền vững của golf Việt, giải đấu cam kết hỗ trợ 100% chi phí tham dự cho các tài năng trẻ nghiệp dư dưới 18 tuổi. Đặc biệt, tổ chức ngay trước thềm SEA Games 31, đúng tinh thần là bệ phóng cho giấc mơ ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ thế giới, Giải Vô địch Golf Quốc gia sẽ là đấu trường cọ xát cho các thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam trước khi tranh tài tại đấu trường khu vực.

Trong lần đầu tiên được tổ chức như một giải golf chuyên nghiệp, Giải Vô địch Golf Quốc gia nhận được sự đồng hành quan trọng của VinFast – đơn vị tiên phong của ngành sản xuất ô tô điện Việt Nam, đại diện cho “tinh hoa Việt Nam” chinh phục thị trường quốc tế. Với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”, theo đuổi những công nghệ định hình tương lai bền vững và khai mở kỷ nguyên di chuyển mới, thông qua Giải Vô địch Golf Quốc gia, VinFast lựa chọn đồng hành cùng golf Việt Nam trên hành trình phát triển và canh tranh với bạn bè khu vực và quốc tế, giống như cách mà đơn vị này đang nỗ lực đưa thương hiệu xe hơi “Made in Viet Nam” vươn ra thế giới.

Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp từ ngày 20 đến 23/4/2022 trên các kênh chính thức của VGA Tour, vHandicap, GolfNewsTV, các kênh thể thao lớn và các ứng dụng truyền hình trực tuyến để người yêu golf khắp nơi có thể theo dõi những diễn biến mới nhất. Bảng điểm theo thời gian thực (livescore) sẽ được cập nhật trên vgatour.com.Sự kết hợp của Hiệp hội Golf Việt Nam, báo Tiền Phong, UBND TP Hải Phòng, và Tập đoàn Vingroup, đặc biệt là thường hiệu xe VinFast, chắc chắn sẽ mang tới một mùa Giải Vô địch Golf Quốc gia không thể nào quên.


Sự trỗi dậy của thành phố năng động

Song song với việc đăng cai Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 – Cúp VinFast, thành phố Hải Phòng và báo Tiền Phong phối hợp tổ chức 2 hội thảo về du lịch và bất động sản với mong muốn khai phá tiềm năng du lịch, trong đó có du lịch golf, tới du khách trong và ngoài nước về sự hiếu khách cùng cac dự án bất động sản chất lượng cao, có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.


Là địa phương hội tụ đủ 5 loại hình giao thông: Đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không, Hải Phòng không chỉ đóng vai trò là trung tâm kinh tế của khu vực đồng bằng sông Hồng, vùng Duyên hải Bắc bộ mà còn là nhịp cầu thông thương với cả các nước trong khu vực và trên thế giới.


Hải Phòng có nhiều lợi thế về du lịch với khu du lịch Đồ Sơn, Hòn Dấu, đảo ngọc Cát Bà, cùng nhiều điểm di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng như Đền Nghè, sông Bạch Đằng lịch sử, Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến tàu Không số K15 - điểm khởi đầu của con đường huyền thoại Hồ Chí Minh trên biển.


Bên cạnh lợi thế là thành phố cảng, trong những năm gần đây, Hải Phòng quyết tâm xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong tương lai gần sẽ trở thành một trung tâm du lịch quốc tế.


Năm 2021, dù chịu tác động của đại dịch COVID -19, nhưng Hải Phòng vẫn cho thấy sự trỗi dậy của một thành phố năng động. Nền kinh tế Hải Phòng năm qua có nhiều điểm sáng, trong đó nổi bật là thị trường bất động sản có lực hút cực mạnh đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.Nghị quyết số 35/2021/QH15 thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng vừa được Quốc hội thông qua sẽ là hành lang pháp lý quan trọng để Hải Phòng phát triển bứt phá, đưa thành phố này từ một cực tăng trưởng trở thành động lực phát triển của cả nước.


Giải Vô địch Golf Quốc gia – Cúp VinFast năm 2022 diễn ra từ ngày 19 đến 24 tháng 4 tại golf Vinpearl Vũ Yên, một trong những sân đấu đẳng cấp quốc tế nằm trong dự án du lịch sinh thái Vinpearl. Giải đấu sẽ là nơi cọ xát cho các golfer Việt Nam trước khi xuất quân tranh tài tại SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam tới đây.


Với mức tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng dành riêng cho các vận động viên golf người Việt, ngang tầm các giải thuộc hệ thống Asian Development Tour, Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 – Cúp VinFast do Hiệp hội Golf Việt Nam, báo Tiền Phong, UBND TP Hải Phòng, và Tập đoàn VinGroup phối hợp tổ chức sẽ góp phần thúc đẩy và nâng tầm cho golf chuyên nghiệp Việt Nam.


Với việc tổ chức một cách bài bản, hệ thống, Giải Vô địch Golf Quốc gia – Cúp VinFast được kỳ vọng sẽ góp phần tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng golf, giúp các golfer nâng cao trình độ, bản lĩnh thi đấu để vượt qua giới hạn bản thân, đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.


Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 – Cúp VinFast
Thời gian: 19 – 24/4/2022
Địa điểm: Vinpearl Golf Hải Phòng, Vũ Yên, thành phố Hải Phòng
Đơn vị tổ chức: Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam, báo Tiền Phong, UBND TP Hải Phòng
Đơn vị thực hiện: Báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Tiền Phong, Công ty Cổ phần Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS)
Nhà tài trợ chính: VinFast
Tổng giá trị tiền thưởng: 1,2 tỷ đồng, bao gồm: 1 tỷ đồng dành cho bảng nam, 200 triệu đồng dành cho bảng nữ.
Đối tượng tham gia: Giải đấu được tổ chức dành cho các golfer chuyên nghiệp người Việt và các golfer nghiệp dư Việt Nam có điểm chấp index chính thức dưới 6.0 đối với nam và dưới 10.0 đối với nữ.
Số lượng tham gia: Số lượng người chơi tối đa của giải là 120 (bảng Nam) 40 (bảng Nữ), trong đó, số lượng người chơi người chơi nghiệp dư tối đa là 40 nam  20 nữ.
Thể thức thi đấu: Giải đấu sẽ được diễn ra theo thể thức đấu gậy qua bốn (4) vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố)
Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tuyến từ 21/3 - 11/4/2022 tại trang fanpage và website chính thức của VGA Tour. Việc đăng ký và nhận đăng ký sẽ tuân theo quy định điều lệ thi đấu của Ban tổ chức.
Biện pháp phòng dịch:
Yêu cầu bắt buộc với toàn bộ nhân sự tổ chức và vận động viên tham gia giải đấu gồm có:
-       Tất cả các đối tượng đều phải hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ
-       Ban tổ chức sẽ bố trí xét nghiệm rà soát COVID-19 sau khi kết thúc vòng 2 cho các vận động viên qua cắt và các thành viên Ban Tổ chức 

Website: 
https://tienphong.vn/
https://vgatour.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/VGATourOfficial/

Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page