top of page

Concept siêu du thuyền trimaran Wakinyan - 'Lôi điểu' khổng lồ trên mặt nước


Nhà thiết kế du thuyền người Thổ Nhĩ Kỳ, Aras Kazar đã công bố một concept siêu du thuyền mới được đặt tên theo 'Wakíŋyaŋ', trong tiếng Lakota có nghĩa là 'sấm sét'. Mẫu trimaran dài 130 mét này được anh mô tả như là 'lôi điểu' (thunderbird) của đại dương.Concept này có các đường nét đậm chất viễn tưởng và tối giản và trong như một chú chim khổng lồ khi ta nhìn từ trên xuống.


Kính cường lực kịch trần bao quanh toàn bộ các tầng boong và cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian bên trong từ mọi góc độ, với các lan can dạng sóng che chắn cho không gian mở ở phía sau boong chính. Không gian bên trong bao gồm năm cabin dành cho khách, một master suite, một cabin dành cho thuyền viên và spa. Trong khi đó, tiện nghi ở bên ngoài tỏ ra đơn giản hơn với chỉ một hồ bơi ở boong sau.“Thiết kế nội thất cũng sẽ đem lại cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng như mây của ngoại thất.” nhà thiết kế nói." Wakinyan được thiết kế để khiến bạn cảm thấy tĩnh tâm và thư giãn cho dù bạn đang tận hưởng từ bên trong hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn nó từ bên ngoài."


Theo dự kiến, Wakinyan sẽ sở hữu các công nghệ hiện đại điển hình như hệ thống động cơ điện và cánh ngầm, mang lại cho thuyền tốc độ tối đa ấn tượng 32 hải lý/giờ. Hay như lời bình của Kazar, Wakinyan "không phải là một siêu du thuyền chậm chạp, nhàm chán".Wakinyan là dự án mới nhất của Aras Kazar, người chuyên về các bản thiết kế mang phong cách "tối giản, hướng đến tương lai và kiểu dáng đẹp" với một danh mục gồm nhiều concept siêu du thuyền thú vị khác bao gồm Ono, Noy, Nave Nera và Moto.


Bài: Hiếu Võ - Theo BOAT International

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page