top of page

Concept du thuyền thám hiểm 45m Caspian Star - Vượt qua mọi đại dương

Abbasli Design vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về một concept du thuyền thám hiểm 45 mét mang tên Caspian Star.Theo lời nhà thiết kế Ujal Abbasli, concept này được ra đời dựa trên "tinh thần thám hiểm thực thụ" và mang trong mình những đặc điểm thiết kế đem lại khả năng vượt qua mọi đại dương trên Trái Đất: một thân thuyền bằng thép kết hợp với các kết cấu thượng tầng bằng nhôm với bề rộng boong thuyền dài 8,8 mét và mớn nước 2,25 mét.
Giống như hầu hết các du thuyền thám hiểm khác, các hoạt động trên thuyền sẽ chủ yếu tập trung tại thân sau - nơi được trang bị các sàn phụ ở hai bên hông giúp mở rộng không gian beach club, cũng như dùng để đem các đồ chơi dưới nước và xuồng ra sử dụng.


Một bể bơi vô cực nằm ở vị trí trung tâm và trải dài qua nhiều tầng từ khu tiếp khách xuống bệ bơi (swim platform). Ngoài ra trên thuyền còn có thêm một khu tiếp khách lộ thiên nằm trên boong thượng với bể Jacuzzi, ghế sofa và bàn uống cà phê cùng với hiên tắm nắng có mái che và một quầy bar luôn sẵn sàng để phục vụ đồ ăn thức uống cho hành khách.Ngoại thất của Caspian Star tỏ ra nổi bật với tông màu đỏ và xám. Kết hợp với nó là một phong cách nội thất có vẻ thư thái và tĩnh lặng hơn. Đồ nội thất trên thuyền sẽ không được cố định, cho phép chủ sở hữu thoải mái bài trí theo ý thích.
Chỗ ở trên thuyền bao gồm 5 cabin dành cho tối đa 10 hành khách cùng phòng nghỉ cho đội thuyền viên 7 người. Tăng cường khả năng kết nối và tương tác giữa du thuyền với môi trường biển xung quanh là trọng tâm trong thiết kế của Caspian Star. Hãng thiết kế muốn đạt được điều này thông qua việc sử dụng nhiều cửa kính và không gian boong thượng nhỏ cung cấp tầm nhìn bao quát ở mọi góc độ mà không gặp bất cứ vật cản nào.
Caspian Star dự kiến sẽ có tốc độ tối đa 22 hải lý/giờ và tốc độ hành trình 17 hải lý/giờ.


Được biết, đây không phải là lần đầu tiền Abbasli Design công bố một bản concept du thuyền ở quy mô này . Hồi tháng 1, studio đã hợp tác với influencer TheYachtMogul để giới thiệu một concept 77 mét có tên Mogul 777.


Bài: Trí Hiếu - Dẫn từ BOAT International


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page