top of page

Coba - concept du thuyền thám hiểm độc lạ hoàn toàn mới dành cho gia đình


Studio coquine! [Design] vừa công bố một concept du thuyền thám hiểm 49 mét mới có tên là Coba. Theo Christian Leyk, đối tác của coquine! [Design], với mục tiêu “tạo nên tiếng vang” mà không cần phải “làm lố”, bản concept lần này đặt trọng tâm vào việc cân bằng giữa trải nghiệm khám phá đại dương bao la với những tiện nghi thân thiện với gia đình.Siêu du thuyền sẽ có tải trọng dưới 500 GT và cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn hệ thống động cơ khác nhau. Theo Leyk, động cơ hybrid sẽ là lựa chọn “mặc định”, nhưng người mua cũng có thể thay thế bằng động cơ hydro. Bên cạnh đó, tàu còn được thiết lập mực nước tối đa là ba mét và “ gia cố thêm một lớp mạ kim loại cho phép nó di chuyển trên mặt băng nếu cần thiết”.Leyk nói: “Chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào việc đảm bảo an toàn khi tàu đi trên biển, sự thoải mái, ổn định khi đang trên tàu và một mức giá hợp lý. Coba đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch vòng quanh thế giới cùng gia đình, hay đôi khi là một nhóm những người bạn chí cốt. Chính vì vậy, thiết kế của nó phải vừa đơn giản vừa vững chắc, và có thể vận hành chỉ với một vài thuyền viên ”.


Ông nói thêm, đối tượng khách hàng mà mẫu du thuyền này nhắm đến sẽ là những người yêu thích việc hòa mình vào thiên nhiên và phiêu lưu đây đó: "Vì vậy, nó sẽ trông khá đơn giản, không có spa sang trọng hay phòng saloon hoành tráng. Thay vào đó, bạn sẽ có boong quan sát, nơi bạn có thể thư giãn và ngắm nhìn cảnh vật xung quanh trôi đi trước mắt mình."Bản concept này còn hứa hẹn mang đến nhiều tính năng thú vị khác, bao gồm cabin dành cho chủ sở hữu với ban công gấp và một tàu ngầm được đặt bên trong. Một chiếc xuồng đa năng dài chín mét cũng sẽ có mặt, đủ sức chứa để chất lên nó một chiếc mô tô nước hay thậm chí là xe hơi. Một xuồng phụ dành cho thuyền viên cũng được đặt ở boong trước.


Bên dưới boong sau là một cần trục đa năng chất lượng cao cho phép tàu hạ thủy và neo đậu một cách dễ dàng. Nếu như không phải chất đồ lên boong sau, bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian rộng rãi của nó làm nơi vui chơi giải trí.Leyk nhận định: “Dự án hiện vẫn chỉ đang tồn tại trên mặt giấy, nhưng chúng tôi sẽ khởi công ngay lập tức ngay khi chốt được khách hàng và họ có thể sử dụng Coba như một căn nhà lưu động trên mặt nước mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.”


Bài: Trí Hiếu - Dẫn từ BOAT InternationalComments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page