top of page

Có 4% người lao động ở Mỹ đã bỏ việc sau khi tham gia thị trường tiền điện tử

Theo khảo sát mới của hãng nghiên cứu thị trường Civic Science, 4% người lao động Hoa Kỳ bỏ việc trong năm qua sau khi thắng đậm tại thị trường tiền điện tử. Hãng nghiên cứu này cho biết thêm là đa phần những nhà đầu tư này đã tham gia thị trường khi BTC còn ở mức dưới 50.000 USD.


Điều bất thường là phần lớn trong số họ là những người làm công ăn lương, với thu nhập hàng năm dưới 50.000 USD. Ngoài ra, theo cuộc khảo sát do Civic Science thực hiện, 7% trong số những người tham gia đã bỏ việc sau khi thắng đậm từ thị trường tiền điện tử.


Xem xét kỹ hơn thì rõ ràng phần lớn những người đưa ra lựa chọn bỏ việc này đều đến từ các nhóm thu nhập thấp, với 64% là những người có thu nhập trung bình dưới 50.000 đô la mỗi năm. Mặt khác, trong năm qua chỉ có khoảng 8% trong tổng số những người có thu nhập ở mức 150.000 đô la/ năm chọn bỏ việc sau khi nhận được lợi nhuận từ thị trường tiền điện tử. Điều này được công bố trên tài khoản Twitter của Mark Cuban (một doanh nhân triệu phú đến từ Mỹ).


Vị triệu phú đến từ Mỹ này dự đoán rằng tỷ lệ bỏ việc của những người lao động sau khi đầu tư thắng lợi ở thị trường tiền điện tử có thể tăng lên trong tương lai. Bởi ông dự đoán rằng giá trị các loại tiền điện tử sắp tăng đột biến ở thời điểm rất gần. Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng những người đã có thói quen giao dịch trên thị trường chứng khoán thường xuyên hoặc theo dịp có nhiều khả năng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hơn.

Sau đó, Civic Science đã hỏi những nhà đầu tư tiền điện tử hoặc những người quan tâm đến việc trở thành nhà đầu tư vào thị trường này để mong hiểu được lý do tại sao họ lại chọn đầu tư vào bitcoin. Trong đó các câu trả lời phổ biến nhất mà họ ghi nhận lại được đầu tiên là để “đầu tư tăng trưởng dài hạn” chiếm 28% phiếu bầu, kế tiếp là để “thu lợi nhuận ngắn hạn” chiếm 23% phiếu bầu. Ngoài ra vẫn còn các nhóm chiếm 12% phiếu bầu mong được “thoát khỏi sự can thiệp của chính phủ”, cũng như có khoảng 11% chọn lý do đầu tư để “dự phòng nguồn tiền trước những hoàn cảnh kinh tế bất lợi”. Dự báo này cũng cho thấy những dự đoán về lứa tuổi của người đầu tư trước đây là hoàn toàn chính xác, vì thực tế cho thấy tỉ lệ đầu tư vào tiền điện tử nhiều nhất chính là nhóm người trẻ.

Nhìn chung các cá nhân dưới 35 tuổi đều cho rằng thị trường tài sản kỹ thuật số có vẻ hứa hẹn. Hiện trong nhóm này có khoảng 36% đang tin rằng các khoản đầu tư vào bitcoin của họ sẽ sớm giúp họ giàu hơn thế hệ cha mẹ họ. Trong khi đó tỉ lệ tin tưởng vào sự sinh lời của bitcoin ở những người trên 55 tuổi chỉ có 6%.

Theo một cuộc thăm dò khác, khoảng 40% người Mỹ dưới 29 tuổi tự tin vào khả năng đầu tư vào tiền điện tử của họ. Đồng thời, những người cao tuổi ở Mỹ cũng tỏ ra ít hoặc không quan tâm đến việc tham gia thị trường tiền ảo.

Thế hệ Millennials, đặc biệt những triệu phú, là phân khúc dân số tích cực nhất trong việc đầu tư vào loại tài sản tiền điện tử này. Họ cho biết rằng họ đã dành ít nhất một phần tư danh mục đầu tư của mình cho tiền điện tử, chiếm hơn 50% tổng số. Hơn nữa, 30% trong số họ đã đặt cược 50% hoặc nhiều hơn thu nhập của họ.

George Walper, Chủ tịch của công ty tư vấn Spectrem Group, giải thích tại sao thị trường tiền điện tử lại hấp dẫn thế hệ trẻ đến vậy: “Các nhà đầu tư trẻ tham gia từ khi tiền điện tử chưa được công nhận rộng rãi.” Mặc dù thị trường này vẫn còn mới lạ, song thế hệ trẻ đã biết cách tham gia vào nó một cách thông minh hơn các thế hệ khác. “Bằng chứng là các nhà đầu tư lớn tuổi đang bối rối về việc liệu có nên đầu tư vào tiền kỹ thuật số không? Và đầu tư vào thị trường này có phải là một lựa chọn hợp pháp hay không? Walper kết luận rằng chính vì các băn khoăn này đã khiến các thế hệ lớn tuổi trở nên “tụt hậu” với thế hệ trẻ trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo.


Hoài Linh – nguồn cointrust


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page