top of page

BST Red Carpet 2023 nhà Chopard - kiệt tác vinh danh 7 bộ môn “NGHỆ THUẬT”


Bộ sưu tập Red Carpet hằng năm của Chopard luôn đạt tới đỉnh cao sáng tạo trong nghệ thuật chế tác trang sức. Với Liên hoan Cannes lần thứ 76 được tổ chức từ ngày 16/5 đến 27/5, Caroline Scheufele đã cho ra đời không dưới 76 kiệt tác Haute Joaillerie, thấm đẫm chủ đề "Nghệ thuật”.


Sau khi đưa điện ảnh trở thành trọng tâm của bộ sưu tập năm 2022, Giám đốc Nghệ thuật của thương hiệu đã mở rộng nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập năm 2023 sang Bảy môn Nghệ thuật. Kiến trúc, điêu khắc, hội họa, âm nhạc, văn học, khiêu vũ và điện ảnh: tất cả những dạng thức cao quý của thiên tài nhân loại sẽ được tôn vinh thông qua những tác phẩm tuyệt vời phản ánh tính hiếu kỳ vô hạn của Caroline Scheufele.


Bà Caroline Scheufele - giám đốc nghệ thuật Chopard (Nguồn: Entrepreneur)


Vị trí nổi bật mà bà chiếm giữ trong thế giới sáng tạo, hành trình du lịch phong phú và những nghệ sĩ bà từng gặp gỡ đã giúp bà liên tục trau dồi tầm nhìn và mở ra nguồn cảm hứng mới rộng lớn hơn mà bà đã diễn giải lại một cách xuất sắc qua nhiều kiệt tác nghệ thuật xứng danh như những kho báu.


Nguồn cảm hứng qua lăng kính vạn hoa

Khả năng nhận thức và nắm bắt từng chi tiết một cách tinh tế. Kỹ năng lượm lặt – từ kiến trúc, bảo tàng, phòng tranh, những cuộc chuyện trò, thiên nhiên hay đêm đầy sao – hàng loạt những mảnh ghép góp phần tạo nên cốt lõi của tác phẩm. Trong đó nổi bật lên là tài năng của Caroline Scheufele, người có khả năng cảm nhận mọi vẻ đẹp của thế giới để tập hợp những yếu tố cần thiết định hình nên các bộ sưu tập Haute Joaillerie của Chopard mà bà là tác giả. Kết hợp hài hòa óc sáng tạo của Giám đốc Nghệ thuật với chuyên môn chế tác trang sức lâu đời được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác tại xưởng Chopard, bộ sưu tập Red Carpet mang đến nhiều cung bậc cảm xúc trên thảm đỏ.


Tinh thần sáng tạo

Caroline Scheufele tìm thấy nguồn cảm hứng từ những chuyến đi mà bà đã ghi lại trong nhật ký hành trình. Chính trí tò mò vốn có trong cách tiếp cận thế giới của bà đã giúp bà thúc đẩy sức sáng tạo của mình. Kiến trúc, điêu khắc, hội họa, văn học, khiêu vũ, âm nhạc hay điện ảnh: bất cứ chi tiết nào cũng có thể khơi dậy giấc mơ về những món đồ trang sức lộng lẫy của bà.


Hãy chiêm ngưỡng chiếc nhẫn đáng kinh ngạc này với viên sapphire vàng hơn 127 carat ở vị trí trung tâm, được nâng đỡ bởi bộ chấu chạm khắc bằng vàng và đính những viên kim cương cắt brilliant theo phong cách cổ xưa.Hoặc chiếc vòng cổ lộng lẫy được kết từ lông vũ bằng kim cương và sapphire một cách khéo léo, tạo nên những vòng xoắn ánh sáng nhẹ như tơ, tác phẩm được ví như một áng văn đẹp hay một sự tôn vinh dành cho tác giả.Nghệ thuật khiêu vũ được thể hiện bằng cặp vòng cổ và bông tai với tràng hoa kim cương gợi nên sự chuyển động duyên dáng của những chiếc váy xòe của nữ diễn viên ballet.Một chiếc vòng cổ kim cương cắt briolette khác được chọn để tôn vinh âm nhạc với hàng đá quý được sắp xếp như một khuông nhạc sinh động.Cuộc chơi sắc màu được thể hiện trên chiếc nhẫn hình con bướm, loài sinh vật thường xuyên có mặt trong nghệ thuật trang trí, tượng trưng cho bản chất phù du của cuộc sống và gợi nhắc trò chơi hình dáng, sắc màu của các họa sĩ.Nghệ thuật kiến trúc được ca tụng qua chiếc vòng cổ bằng đá tanzanite trang nhã, nổi bật bởi tính đối xứng rõ ràng và tỉ lệ hoàn hảo.Cuối cùng, làm sao có thể tưởng tượng một bữa tiệc bảy môn Nghệ thuật mà không có điện ảnh ở vị trí trung tâm của sự sáng tạo? Do đó, Caroline Scheufele đã tạo nên chiếc mặt dây chuyền hình mặt trăng, gợi ý một cách tinh tế về bóng đêm mà thiếu nó chúng ta không thể đắm chìm hoàn toàn vào cảm xúc của một cuốn phim.Là một tín đồ đá quý, Caroline Scheufele luôn bày tỏ niềm vinh dự được tôn vinh Thiên nhiên, nghệ nhân đầu tiên của nhân loại, bằng cách chỉ lựa chọn những viên đá quý đặc biệt nhất. Từ những điều bà khám phá được trên khắp thế giới, Caroline Scheufele nhận diện những kho báu được sinh ra từ trí tưởng tượng của bà.Các xưởng chế tác Chopard đã trở thành tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực Haute Joaillerie về chuyên môn cũng như cách tiếp cận có chọn lọc đối với đá quý. Đây là những viên đá quý đặc biệt mang lại sức sống độc đáo cho Bộ sưu tập Red Carpet với màu sắc, khối lượng, độ trong suốt và ánh hào quang không thể phủ nhận.


Nghệ thuật trang sức: giữa nghiên cứu và truyền thống


Hằng năm, việc tạo ra một bộ sưu tập Haute Joaillerie với số lượng trang sức phù hợp chính xác với số năm kỷ niệm của Liên hoan Cannes là một thách thức lớn mà Chopard luôn hoàn thành một cách xuất sắc.


Mỗi tác phẩm trang sức trong Bộ sưu tập Red Carpet đều vinh danh tài năng và trình độ chuyên môn của các nghệ nhân Chopard. Để thể hiện tinh thần sáng tạo của Caroline Scheufele, họ đã đạt đến đỉnh cao của sự đổi mới: từ việc sử dụng các vật liệu mới như titan đến các ứng dụng kỹ thuật cắt đá mới lạ. Từ thiết kế đến số lượng, từ kỹ thuật chế tác vàng đến chế tác đá quý, những nghệ nhân thiên phú đã kết hợp tài năng của họ để mang lại sức sống cho bộ sưu tập này.


Điều đó tượng trưng cho tinh hoa của bí quyết chế tác trang sức cổ điển và truyền thống được bảo tồn, nuôi dưỡng bởi con mắt tinh tường và tinh thần tiên phong thực sự.


Đặc biệt, thành công của bộ sưu tập Red Carpet tôn vinh 7 môn nghệ thuật còn có sự đóng góp của dàn người mẫu có một không hai, những người thấu hiểu lịch sử và tinh thần của thương hiệu, đến từ các mối quan hệ phong phú có lựa chọn của Caroline Scheufele với thế giới Nghệ thuật.


Giang Nguyễn (Tổng hợp)

Comentarios


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg