top of page

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của rạn san hô tự nhiên tại Six Senses Ninh Van Bay


2 tháng giãn cách xã hội, khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Van Bay, Nha Trang vẫn giữ nguyên vẻ yên bình, xinh đẹp. Các căn villa vẫn hằng ngày được bảo trì kỹ lưỡng để chuẩn bị đón khách trong giai đoạn bình thường mới sắp tới. Thiên nhiên vẫn trăm hoa đua nở, mà ngỡ ngàng nhất là những rạn san hô tự nhiên chiếm cứ một vùng biển riêng, miễn nhiễm trong cơn đại dịch.


Đi Maldives lặn ngắm san hô có lẽ là giấc mơ còn xa vời, nhưng đến với Six Senses Ninh Van Bay, bạn chỉ cần mượn một bộ mặt lặn ống thở (hoàn toàn miễn phí) là đã có thể trải nghiệm điều tuyệt vời đó. Bơi vài mét từ bãi biển, cả một thế giới biển sinh động đầy sắc màu mở ra ngay trước mắt chắc chắn sẽ làm thỏa mãn mọi du khách yêu thích khám phá du lịch biển.


Khu nghỉ dưỡng nằm ẩn mình trong dãy núi hòn Hèo của tỉnh Khánh Hòa, hướng nhìn về đầm Nha Phu và thành phố Nha Trang xinh đẹp. Bãi biển với đường cong tự nhiên tựa vành móng ngựa dọc theo chân núi. Nhìn từ trên cao, có thể thấy khu vực sinh trưởng của rạn san hô nằm hẳn một bên của bãi biển, nổi lên một dãy màu nâu nhạt đặc sắc. Tổng diện tích rạn san hô lên đến 200m2. Chúng ta cùng điểm qua các loài san hô nổi trội đặc trưng tại đây nhé.
Nhờ rạn san hô, hệ sinh thái biển tại Six Senses Ninh Van Bay thêm sinh động và thu hút nhiều loài sinh vật đến sinh sốngThiên nhiên vốn yên bình nhưng một khi đã nổi giận thì sự tàn phá thật sự dữ dội. Dù nằm trong khu vực vịnh, bao bọc bởi những dãy núi Hòn Hèo hùng vĩ, nhưng những rạn san hô đã không thể đứng vững hoàn toàn trước cơn bão Damrey năm 2017. Gần 50% diện tích đã bị sóng đánh gẫy chỉ sau một đêm. Chưa tính đến những thay đổi chậm nhưng mạnh mẽ khác của hiện tượng nóng lên toàn cầu trong những năm qua, rạn san hô cũng ít nhiều chịu tác động.


Đứng trước thử thách đó, khu nghỉ mát đã tìm đến các nhà khoa học tại viện Hải Dương Học Nha Trang để cùng nghiên cứu và thực hiện chương trình cấy ghép san hô, nhằm phục hồi phần rạn đã bị phá hủy và gia tăng độ phủ san hô tại khu vực biển. Chương trình đã thực sự thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách, cũng như sự chung tay ủng hộ qua các hoạt động thiết thực. Qua hơn 1 năm gầy dựng, hơn 30 các khung san hô cấy ghép từ những nhành bé xíu nay đã đâm chồi, phát triển xum xuê và trở thành những ngôi nhà mới dễ thương cho nhiều sinh vật biển đến trú ngụ.


Ngoài ra, du khách khi đến khu nghỉ, qua các lớp học về môi trường tại Earth Lab, sẽ được chia sẻ các kiến thức và kỹ năng bảo vệ san hô, biết rõ hơn các loại kem chống nắng nào có hại cho san hồ, và biết cách đi lặn an toàn với san hô. Hơn nữa du khách được tự tay trồng khôi phục san hô lên khung có tên của chính mình và nhận cập nhật theo từng quý. “San hô có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, bảo vệ bờ biển khỏi những sự kiện thời tiết khắc nghiệt” - Quản lý phát triển bền vững, cô Emmy khẳng định.


Không phải ngẫu nhiên mà Six Senses Ninh Van Bay, Nha Trang lại được bầu chọn nằm trong top 11 khu nghỉ dưỡng sinh thái hàng đầu trên thế giới năm 2021 (Euronews). Phần thưởng đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ để bảo vệ giá trị cốt lõi của tập đoàn Six Senses – sự phát triển bền vững - từ những ngày đầu đặt chân đến Việt Nam.Ngoài công việc bảo tồn san hô, khu nghỉ dưỡng còn kết hợp với các nhà khoa học tại trung tâm bảo tồn GreenViet nghiên cứu và bảo vệ loài linh trưởng cực kỳ nguy cấp - vọc chà vá chân đen - phân bố tại khu vực rừng núi xung quanh Six senses Ninh Van Bay từ năm 2018 đến nay, và đã đạt được nhiều kết quả trong quá trình nghiên cứu. Hiện tại, loài linh trưởng cực kỳ hiền hòa dễ thương này đã tăng lên 106 cá thể trưởng thành và cá thể con non cũng xuất hiện nhiều hơn. Du khách có thể theo chân nhà nghiên cứu sinh vật học tại khu nghỉ, cùng nhau leo núi và ngắm vọc trong tự nhiên."Nhiệm vụ bảo tồn và bảo vệ thiên nhiên là không của riêng ai, không chỉ cho hôm nay mà cho cả tương lai. Tất cả nhân viên Six Senses Ninh Van Bay vẫn luôn thực hiện sứ mệnh ấy, và hy vọng du khách khi có dịp đến nghỉ dưỡng tại đây, cũng sẽ là một phần quan trọng không thể thiếu của sứ mệnh đó. Mong sớm được chào đón quý khách tại thiên đường nghỉ dưỡng sinh thái bậc nhất Việt Nam", Vị Tổng quản lý người Anh, ông Andrew Whiffen, nhắn nhủ.Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page