top of page

Chiếc “xe bay” đầu tiên đã cất cánh thành công tại Nhật Bản


Skydrive, một công ty start-up có trụ sở tại Tokyo vừa cho ra mắt chiếc “xe bay” đầu tiên trong một buổi chạy thử nghiệm, với sự chứng kiến của đông đảo giới truyền thông.


Xe cung cấp một chỗ ngồi và có thiết kế ngoại thất trông như sự kết hợp của một chiếc máy bay cỡ nhỏ với một chiếc drone (phương tiện bay không người lái). Chiếc xe bay dài 4 m, rộng 4 m và cao 2 m, có tất cả 8 cánh quạt, được chia đều ở 4 phía thân xe. Trong buổi chạy thử nghiệm tại Toyota vừa qua, bản mẫu có thể lơ lửng ở khoảng cách cao 2 m so với mặt đất, sau đó bay một quãng đường dài 150 m trong vòng 3 phút, đạt tốc độ 6,44 km/h.


Với mong muốn đem phát minh của mình vào hoạt động chính thức trong năm 2023, Skydrive, được thành lập bởi những cựu nhân viên tập đoàn Toyota Motor, đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm từ hồi tháng 12 năm ngoái.


Skydrive cho biết đã nhận được khoản đầu tư lên đến 3,9 tỷ yên (hơn 36,8 triệu USD) từ 10 công ty khác nhau. Công ty này khẳng định chiếc xe sẽ còn được cải tiến trong tương lai. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, phát minh mang tính đột phá trên sẽ được áp dụng vào dịch vụ taxi tại thành phố Osaka năm 2023.

Tuy nhiên, để làm được điều này, trước tiên chiếc xe cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn.


Chủ tịch của Skydrive, từng là nhân viên của tập đoàn Toyota, ông Tomohiro Fukuzawa chia sẻ: “Xe bay sẽ giúp cho việc đi lại trở nên dễ dàng hơn, nhất là ở một đất nước mà đất liền ít ỏi và vị trí các sân bay không thật sự thuận tiện như Nhật Bản.”


Theo Morgan Stanley & Co. LLC, thị trường xe bay được ước tính sẽ đạt con số 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2040.Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page