top of page

Cantiere delle Marche hạ thuỷ siêu du thuyền dòng Flexplorer đầu tiên

Xưởng đóng tàu Cantiere delle Marche đến từ nước Ý vừa công bố những hình ảnh đầu tiên của chiếc du thuyền đầu tiên thuộc dòng Flexplorer mang tên Aurelia.


Theo như nhà đồng sáng lập của Cantiere delle Marche, ông Vasco Buonpensiere cho biết, siêu du thuyền dài 39,4m vừa hạ thủy hồi tuần trước này sẽ là nhân tố làm thay đổi toàn bộ cuộc chơi thuyền thám hiểm cỡ trung. "Aurelia" làm từ hợp kim thép và nhôm, được đặc biệt thiết kế bởi Hydro Tec. Ấn tượng đầu tiên về du thuyền này sẽ là phần mũi tàu gần như thẳng đứng theo dạng phá băng, cùng boong tàu rộng rãi và cấu trúc thượng tầng bắt mắt.


Buonpensiere chia sẻ:“Việc có thể cho ra mắt một sản phẩm mở đầu xu hướng du thuyền mới trước những đối thủ cạnh tranh là một trải nghiệm vô giá. Không chỉ vậy, thành quả mà nó đem lại là rất thỏa đáng cho những công sức mà chúng tôi đã phải bỏ ra.”


Điểm nhấn quan trọng nhất của chiếc Flexplorer nằm ở phần sàn phía đuôi tàu có thể kéo dài để tạo nên một “boong vô cực”.


Không những vậy, boong sau còn được trang bị một cần cẩu cỡ lớn với khả năng di chuyển những chiếc tàu trung chuyển lên đến 3,5 tấn. Khi không sử dụng, chiếc cần cẩu này sẽ được thu lại một cách gọn gàng trong phần thân tàu.


Chiếc Flexplorer đầu tiên này có chiều rộng 8,6m, 1 cabin chính, 4 cabin khách với sức chứa 9 người và 3 cabin cho 6 thủy thủ đoàn. Thiết kế nội thất phụ trách bởi Francesco Pazkowski Design làm người ta liên tưởng ngay đến một căn hộ nhỏ nhắn nằm giữa lòng thành phố New York rộng lớn, một vẻ đẹp mang hơi hướng công nghiệp nhưng ấm cúng.


Để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho hành khách, Aurelia được trang bị tất cả những tiện nghi sang trọng cần thiết từ bộ sưu tập “đồ chơi” đồ sộ, cho tới phòng tập gym bài bản và quầy rượu trải dài trên các bậc thang nối liền boong chính và boong trên.


Vận hành Aurelia là cặp động cơ Caterpillar C32, cho phép siêu du thuyền di chuyển liên tục 5.000 dặm không ngừng nghỉ ở tốc độ 10 hải lý.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg