top of page

Chiếc du thuyền động cơ thứ hai thuộc dòng Bilgin 163 hoàn tất quá trình hạ thủy kỹ thuật


Sau khi hạ thủy kỹ thuật chiếc đầu tiên vào tháng 3, chiếc thứ hai trong loạt du thuyền 50 mét 163 của Bilgin cũng đã hạ thủy vào hôm 22 tháng 7 vừa qua tại xưởng đóng tàu ở Instanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.Với kết cấu hàng hải được hoàn thiện bởi Unique Yacht Design và Hot Lab đảm nhận phần nội thất, du thuyền hướng đến việc mở rộng không gian sinh hoạt trên tàu thêm 20% ​​khi so sánh với các du thuyền có cùng kích thước khác.Giám đốc điều hành İsmail Şengün nhận xét: “Chúng tôi cho rằng thương hiệu biểu tượng của Bilgin Yachts sẽ còn tiến xa hơn nữa. Bilgin 163 là một trong những dự án đầy tham vọng nhất và cũng là minh chứng hoàn hảo về những gì chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng của mình”.


Trên tàu sẽ gồm sáu cabin được hoàn thiện bằng phong cách phối màu tự nhiên với nhiều tông màu ấm áp và sắc thái tinh tế.Tính thẩm mỹ của nó còn được tô điểm thêm bởi các cửa sổ lớn tràn ngập ánh sáng tự nhiên bên trong và cho phép các điểm nhấn có độ bóng cao thực sự tỏa sáng.


Tác phẩm lần này tuân theo triết lý mới nhất của Hot Lab: “Kiến trúc dành cho những kẻ ưa thích dấn thân vào những hành trình phiêu lưu mạo hiểm”. Theo Enrico Lumini, đối tác và người đứng đầu bộ phận thiết kế của Hot Lab, trọng tâm của bản thiết kế mới là “phong cách kiến trúc độc lập với những đường nét mềm mại đầy độc đáo”. Để đạt được điều này, sẽ có một số thay đổi nhỏ đối với màu sắc và vật liệu được sử dụng trên tàu.Tâm điểm của sự chú ý đối với du thuyền này chính là các chi tiết nội thất, với bề mặt được phủ lên bởi gỗ, da thuộc cùng nhiều chất liệu quý hiếm khác. Studio cũng đã đề cập đến tay nghề của người thủ công như một nền tảng quan trọng trong ngôn ngữ thiết kế của du thuyền.


Emrecan Özgün, đến từ Unique Yacht Design, đã nói rằng Bilgin 163 sẽ khoác lên mình một vẻ ngoài “nam tính” thông qua các khu vực ngoại thất lớn một cách bất thường. Những hình ảnh ban đầu cho thấy một boong tắm nắng rộng rãi với mái che lớn cùng nhiều khu ăn uống, nghỉ dưỡng khác ở phần thân sau.


Nó cũng dự kiến ​​sẽ có một beach club lớn, tương tự với một trong những du thuyền nổi tiếng hiện nay của Bilgin, chiếc Tatiana 80 mét.Chiếc 163 đầu tiên dự kiến sẽ giao đi vào năm 2023, và người chị em của nó sẽ tiếp nối ngay sau đó. Chiếc thứ hai vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và hiện được rao bán.


Dòng du thuyền 163 là một trong tám dự án đầy tham vọng mà Bilgin đang theo đuổi. Đây chính là dấu hiệu cho một thời kỳ bận rộn của ngành công nghiệp đóng du thuyền Thổ Nhĩ Kỳ, xưởng đóng tàu này hiện vẫn đang thi công hai siêu du thuyền 80 mét, một chiếc 74 mét cùng hai chiếc 52 mét hoàn toàn mới khác.


Bài: Trí Hiếu - Dẫn từ BOAT International
Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page