top of page

Linen - chất vải của những chuyến du ngoạn sóng nước mùa hè


Linen có lẽ là loại vải từ sợi cây đầu tiên trong lịch sử loài người, trước khi ta phát hiện ra tính dụng của sợi bông cotton. Linen thông thường không được ưa chuộng tại Việt Nam vì tính nhăn của nó. Nhưng đối với giới sành điệu, thì linen là một đặc sản cho mùa hè và cho những cuộc du hành của người chơi. 


Linen là loại vải làm từ sợi cây lanh, chính vì vậy đặc tính vật lý của nó khác biệt rõ nét so với sợi bông cotton. Độ phồng tự nhiên (là lợi thế tạo nên hình thái theo dáng người rất đặc biệt của linen) cùng với cách pha màu sắc trang nhã dành riêng cho mùa hè, khiến áo sơ-mi và quần Linen tạo thành một phong cách thời trang thú vị riêng biệt khi mặc trong bối cảnh sông nước hoặc bờ biển.


Ở phương Tây, việc ăn mặc được chú ý theo mùa. Tuỳ mùa mà nhóm màu sắc được tôn vinh lên. Nếu thu đông luôn đề cao các tông màu trầm ấm và trung tính, thì mùa xuân hè thường ủng hộ những màu sắc tươi sáng. Trong đó, khi thiết kế cho các trang phục đi biển hay sông nước, người ta thường ứng dụng các sọc màu lên trang phục. 


Các điểm hoạ tiết sọc màu được thể hiện qua áo sơ-mi linen là một cách xử lý trang nhã và dễ chịu cho hầu hết người mặc, vì ngoài sơ-mi, trong ăn mặc đàn ông còn có Boat Blazer với các sọc to và đa sắc trên áo khoác ngoài. Tuy nhiên, để ứng dụng vào văn hoá địa phương và có sự linh hoạt trong việc tái sử dụng trong nhiều tình huống tại Việt Nam, thì bộ suit linen nên hướng vào các nhóm màu trơn, chỉ nên điểm xuyến các hoạ tiết trên nền vải sơ mi hoặc phụ kiện đi kèm. Những chiếc áo khoác sọc mang tinh thần Boat Blazer chỉ nên ứng dụng khi người mặc thực sự hiểu rõ mình muốn gì trong phong cách.


Trong nhiều sự chọn lựa về màu sắc linen, các nhóm trung tính như Beige, Oatmeal, Navy, và Blue là các đại diện tốt để cân nhắc đi cùng với đa dạng các phụ kiện khác như giày hay mắt kính.

Một tip khác cho việc chọn lựa màu sắc của trang phục chính là phối hài hoà với màu của chiếc du thuyền và khung cảnh sông nước hay cát vàng và biển cả. 


Hãy thử kết hợp trang phục Linen cho hoạt động du ngoạn của bạn, nó sẽ khiến bạn nhận ra linen không khó mặc đến thế!Bài:  Phuc Doan (SIR Tailor) - Style ColumnistComments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page