top of page

Chạm mốc 40.000 chiếc, dòng xe Bentley Flying Spur tiếp tục bay cao

Bentley Motors vừa cho xuất xưởng chiếc Bentley Flying Spur thứ 40.000 sau 15 năm ra mắt. Được cho là dòng sedan thể thao sang trọng và thành công bậc nhất thế giới, qua 3 thế hệ, mẫu xe này đã trải qua những sự thay đổi to lớn từ diện mạo cho đến cả cái tên, chỉ duy nhất danh tiếng của nó vẫn không hề thay đổi.


Được khai sinh với cái tên Continental Flying Spur, sau đó đổi thành Flying Spur để tách biệt khỏi dòng Continental GT, mẫu xe này vẫn luôn đáp ứng được sự kỳ vọng của khách hàng về tốc độ, sức mạnh lẫn sự tiện nghi mà nó đem lại.


Với nét đặc trưng không lẫn vào đâu được của một chiếc Bentley, cùng sự tiện nghi và sang trọng phần buồng lái đem lại, Flying Spur mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người lái mà không chiếc xe nào khác làm được. Ra đời từ sự kết hợp giữa tay nghề thượng thừa cùng công nghệ tiên tiến, chiếc Flying Spur thế hệ thứ 3 đã trở thành đầu tàu của hãng Bentley, được ca tụng là mẫu xe tốt nhất vừa ra mắt khoảng thời gian gần đây.


Cả ba thế hệ Flying Spur đều được thiết kế, phát triển và lắp ráp tại quê nhà của hãng xe Bentley, thành phố Crewe, nơi mà toàn thể nhân viên vừa tổ chức ăn mừng cột mốc đáng nhớ nói trên. Mỗi một chiếc Flying Spur đều phải trải qua một dây chuyền sản xuất kéo dài hơn 100 giờ đồng hồ, nơi chúng được lắp ráp thủ công một cách tỉ mỉ bởi 250 đội nhân công. Sau khi được hoàn thiện và thông qua hàng trăm bài kiểm tra chất lượng, thành phẩm sẽ được gửi đến các đại lý xe Bentley ở 68 quốc gia khác nhau trên thế giới.


Trong 40.000 chiếc Flying Spur đã xuất xưởng trong suốt 15 năm qua, một nửa con số đó được đặt mua bởi khách hàng đến từ hai thị trường lớn nhất của Bentley, Trung Quốc và khu vực Châu Mỹ. Tại Vương Quốc Anh, thị trường quê nhà của Bentley, sức nóng của chiếc sedan sang trọng này cũng không thua kém khi số lượng chiếc Flying Spur bán ra chiếm 10% tổng số xe được sản xuất. Con số 40% còn lại được chia đều cho các khu vực Châu Âu, Trung Đông và châu Á, minh chứng rõ ràng nhất cho sự thu hút trên toàn cầu của dòng xe Flying Spur.

Flying Spur bản không chính thức năm 1952


Bentley đã hồi sinh chiếc Flying Spur vào năm 2005 dưới dạng phiên bản sedan của mẫu Continental GT. Phiên bản này sử dụng động cơ W12, hệ dẫn động AWD và có thể đạt tốc độ tối đa 312km/h, hoàn thiện về cả độ sang trọng lẫn hiệu suất. Năm 2013 là năm mà thế hệ thứ hai của Flying Spur trình làng với vai trò một dòng xe riêng biệt, vì vậy chữ Continental được lược bỏ. Trong suốt 6 năm sau đó, thiết kế xe không ngừng được phát triển và sàng lọc, bao gồm cả việc sử dụng bộ tăng áp kép V8.


Phiên bản thứ ba của chiếc Flying Spur đang viết nên một chương hoàn toàn mới trong lịch sử xe sedan Bentley. Không chỉ đơn giản là phiên bản sedan của chiếc Continental GT, chiếc Flying Spur đã được thiết kế lại hoàn toàn từ trên xuống dưới để trở thành một mẫu xe hoàn toàn độc lập, tượng trưng cho sự sang trọng, tinh xảo và hiệu suất cao.Bài: Navigator MediaComments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page