top of page

CEO Wells Fargo cảnh báo về khoản chi phí khổng lồ khi tiếp tục việc sa thải


Giám đốc điều hành ngân hàng Wells Fargo, ông Charlie Scharf. Ảnh: Patrick T. Fallon | Afp | Getty Images

Giám đốc điều hành ngân hàng Wells Fargo, Charlie Scharf cho biết rằng tỷ lệ luân chuyển nhân viên thấp hiện tại đồng nghĩa với việc công ty có thể sẽ phải gánh một khoản chi phí để hỗ trợ cho nhân viên nghỉ việc lớn trong quý 4.


Scharf nói với các nhà đầu tư trong một phiên hội nghị của Goldman Sachs ở New York: “Chúng ta có thể sẽ phải chi trả một khoản trợ cấp thôi việc từ 750 triệu USD đến dưới 1 tỷ USD trong quý 4 mà không lường trước được, chỉ vì chúng ta muốn tiếp tục tập trung vào hiệu quả”.


Theo một phát ngôn viên của ngân hàng, khoản chi phí đó sẽ được dùng vào đợt sa thải nhân viên mà Wells Fargo dự kiến ​​sẽ thực hiện vào năm tới. Công ty từ chối tiết lộ cụ thể số người sẽ bị buộc thôi việc.


Scharf cho biết thêm, Wells Fargo cần có số lượng nhân viên quản lý “tích cực hơn” vì tỷ lệ tiêu hao nhân viên đã chậm lại trong năm nay.


Các nhà lãnh đạo Phố Wall bao gồm Scharf và Giám đốc điều hành của Morgan Stanley, James Gorman đã nói rằng tỷ lệ nghỉ việc thấp bất thường đã khiến hệ thống vận hành trở nên cồng kềnh. Ngành công nghiệp này đã cắt giảm việc làm trong năm qua vì phải đối mặt với chi phí ngày càng tăng, sự sụt giảm kéo dài trong các giao dịch ở Phố Wall và lo ngại về tổn thất cho vay.


Ảnh minh họa: Christopher Dilts/Bloomberg

Wells Fargo, ngân hàng lớn thứ tư của Hoa Kỳ tính theo lượng tài sản nắm giữ, đã nằm trong số những ngân hàng tích cực nhất trong việc sa thải người lao động trong năm nay, một phần nhờ vào việc rút lui khỏi lĩnh vực thế chấp. Cho đến nay, ngân hàng đã cắt giảm khoảng 11.300 nhân viên trong năm 2023, tương đương 4,7% lực lượng lao động và có 227.363 nhân viên tính đến tháng 9.


Scharf nói về việc cần phải vừa hoạt động hiệu quả hơn, vừa tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực tạo doanh thu bao gồm thẻ tín dụng và thị trường vốn.


Scharf cho biết, ngân hàng “thậm chí còn chưa tiến gần” đến mức cần đạt được về mặt hiệu quả.


Trong quá khi, nhân viên của Wells Fargo từng làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau trải dọc khắp nước Mỹ. Giờ đây, Scharf muốn họ tập trung vào các khu vực đặt trụ sở của công ty. Một số công nhân sẽ được đề nghị di dời có trả lương, trong khi những người khác sẽ chỉ được đề nghị thôi việc. Theo một người hiểu biết về tình hình, những người lựa chọn không di chuyển có thể bị mất việc.


Bài: Hiếu Võ – Theo CNBC

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page