top of page

CEO Kakao từ chức sau sự cố ngừng hoạt động của ứng dụng này tại Hàn Quốc

Đồng Giám đốc điều hành của Kakao Corp, ông Namkoong Whon, đã tuyên bố từ chức sau sự cố khiến ứng dụng trò chuyện trên di động lớn nhất Hàn Quốc và hàng loạt dịch vụ khác ngưng hoạt động, gây ra phản ứng dữ dội từ chính quyền và công chúng.

Việc từ chức, có hiệu lực vào thứ Tư, khiến đồng Giám đốc điều hành Hong Euntaek trở thành Giám đốc điều hành duy nhất.

Công ty đã xin lỗi về sự cố ngừng hoạt động bắt đầu vào thứ Bảy do hỏa hoạn tại một trung tâm dữ liệu do SK C&C điều hành gần Seoul.

Hầu hết các cơ sở dữ liệu của họ đã được khôi phục vào thứ Tư, nhưng các chức năng khác vẫn không ổn định và sự gián đoạn đối với một loạt các dịch vụ từ thanh toán đến taxi và đặt chỗ nhà hàng đã đặt ra câu hỏi về sự phụ thuộc của người dân vào ứng dụng. KakaoTalk, ra mắt vào năm 2010, có hơn 47 triệu tài khoản đang hoạt động ở Hàn Quốc và là một trong những ứng dụng phổ biến nhất ở đất nước 51,6 triệu dân này.

Hong, người chịu trách nhiệm trả lời trước truyền thông về vụ viêc trên, cho biết Kakao sẽ tìm hiểu lý do tại sao công việc khôi phục dịch vụ lại chậm trễ hơn dự kiến, chuẩn bị các khoản bồi thường cho người dùng và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi sự cố gián đoạn dịch vụ và xây dựng trung tâm dữ liệu của riêng mình.


“Chúng tôi sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng của riêng mình bao gồm các trung tâm dữ liệu để đảm bảo các dịch vụ của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sự cố tương tự trong tương lai”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Kakao có kế hoạch đầu tư 460 tỷ won (325 triệu USD) để bắt đầu vận hành trung tâm dữ liệu của riêng mình từ năm sau.

Nhóm vận động hành lang Liên đoàn Doanh nghiệp Vi mô Hàn Quốc cho biết, hơn 500 doanh nghiệp nhỏ đã phàn nàn về doanh số bán hàng bị giảm do sự cố ngừng hoạt động của Kakao.

Bài: Trí Hiếu – Dịch từ CNN


Comments


ad1_2.jpg