top of page

Burger 180 - Flagship mới của hãng du thuyền lâu đời tại Mỹ chính thức được sản xuất


Burger Boat Company (Mỹ) vừa đưa ra thông báo rằng tiến trình chế tạo mẫu du thuyền lớn nhất của hãng từ trước đến nay, Burger 180 đã chính thức bắt đầu.


Theo suy đoán, toàn bộ các công đoạn chế tạo nên thân thuyền dài 54,9 mét này đều sẽ diễn ra tại xưởng đóng tàu Burger ở bang Wisconsin với thời điểm ra mắt chiếc đầu tiên dự kiến là trong năm 2026. Sau khi ra mắt, nó sẽ thay chân chiếc Ingot dài 46,8 mét để trở thành mẫu flagship mới của hãng.


Burger 180 đã được lên ý tưởng và thiết kế với sự hợp tác của Gregory C. Marshall Naval Architects, vốn cũng là đội ngũ đã làm việc cùng hãng để cho ra mắt concept Burger 122 được tiết lộ vào đầu năm nay.


Theo Burger, tác phẩm lần này sẽ sở hữu “cả không gian bên trong lẫn bên ngoài rộng rãi”, gói gọn trên một thân thuyền tải trọng 720GT và được “thiết kế với mục đích giải trí, thúc đẩy tiến bộ công nghệ trong ngành cũng như hướng đến nhu cầu tận hưởng những chuyến du ngoạn khắp thế giới cùng gia đình và bạn bè”.


Không gian sinh hoạt trên chiếc du thuyền bằng nhôm trải dọc khắp 4 boong, bao gồm cả boong thượng dài 23 mét, nơi có hồ bơi lớn và quầy bar. Đội ngũ thiết kế cũng đã bố trí thêm một thang máy hiện đại để việc đi lại giữa các boong được thuận tiện hơn.


Một đại sảnh thoáng đãng nằm ở phần đuôi thuyền và được bao quanh bởi dàn cửa kính cao kịch trần sẽ là nơi đầu tiên chào đón hành khách lên thuyền. Bên cạnh các khu vực nội thất, hành khách còn có thể tận hưởng thêm các hoạt động giải trí, thư giãn và ăn uống ngoài trời tại boong thượng.


Chỗ ở trên thuyền được bố trí đủ cho cho tối đa mười người trong bốn cabin. Phòng master suite dành cho chủ sở hữu nằm trên boong chính, với thư phòng riêng để làm việc khi cần. Trong khi đó, các phòng suite còn lại sẽ nằm tại boong dưới với tùy chọn chuyển đổi thành hai phòng suite dành cho gia đình.


Một trong nhiều điểm nổi bật của cô ấy là kho chứa cho một chiếc xuồng dài 11 mét được hạ thủy qua hệ thống “ngòi” thủy lực, và một bãi đáp trực thăng ở mũi thuyền có nhiệm vụ làm điểm đón và đưa khách vào bờ. Với lối vào kín đáo, khu phòng nghỉ dành cho thuyền viên sẽ đủ rộng cho 13 người cùng một phòng khách lớn, một thiết kế mang tính dự trù cho những chuyến hải hành dài ngày.


Burger 180 sẽ được trang bị một cặp động cơ Caterpillar 3512C IMO Tier II, mang đến cho thuyền phạm vi hoạt động 4.000 hải lý và tốc độ hành trình 11 hải lý/giờ. Trong khi đó, bốn bộ vây thăng bằng Naiad sẽ giữ cho thuyền ổn định ngay cả khi đang neo đậu hay di chuyển trên mặt nước.


Thông báo trên được đưa ra ngay sau buổi lễ kỷ niệm 160 năm thành lập của hãng du thuyền Mỹ này diễn ra vào năm nay.


Bài: Hiếu Võ - Theo BOAT International

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page