top of page

Bugatti hé lộ bản cách tân sang trọng của chiếc Atlantic huyền thoại

Giá trị di sản từ trước đến nay đã luôn là một thứ gì đó rất khó để nắm bắt. Tuy nhiên, với mẫu xe mới nhất mang tên Next-57, Bugatti đã cho thấy ưu điểm tuyệt vời của việc đề cao những giá trị trong quá khứ.


Như bước ra từ một bộ phim cổ điển, chiếc Next-57 là một phiên bản mượt mà hơn của chiếc Type 57 SC Atlantic Coupe xuất hiện vào những năm 30 của thế kỷ trước. Phiên bản này không vứt bỏ mà còn phát triển thêm những đường nét của thân xe nguyên mẫu đến mức tận cùng.


Với thiết kế này, Next-57 sẽ không chỉ sở hữu độ hiệu quả khí động học cao mà còn mang một vẻ đẹp bất chấp thời gian. Phía trước xe là lưới tản nhiệt hình vó ngựa đặc trưng của Bugatti nổi bật giữa thiết kế ngoại thất bóng bẩy.


Nội thất bên trong cabin xe sử dụng rộng rãi chất liệu da lộn, từ ghế ngồi, cửa xe cho đến bánh lái. Thiết kế này đem lại cho người lái một cảm giác thật sự sang trọng và quý phái.


Type 57 SC Atlantic là một trong những mẫu xe hiếm thấy và có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong dòng xe vintage trên thị trường. Trong giai đoạn 1936-1938, chỉ có tất cả 4 chiếc Type 57 SC Atlantic được sản xuất và cho đến ngày nay, chỉ còn 3 chiếc vẫn còn tồn tại.


Chiếc xe bí ẩn còn lại đang được săn lùng gắt gao bởi các tín đồ xe hơi trên toàn thế giới. Một hãng xe dự tính chiếc Atlantic này sẽ có giá trị lên đến 114 triệu USD nếu nó thật sự vẫn còn tồn tại.


Stephan Winkelmann, chủ tịch của Bugatti có nói với giới truyền thông rằng: “Chiếc Atlantic là một trong những tượng đài trong truyền thống và lịch sử lâu đời của Bugatti. Chiếc coupe này nổi bật với sự thanh lịch, chất lượng lẫn hiệu suất dù là ở thời đại trước hay hiện tại. Đối với chúng tôi, nó không chỉ là một siêu xe sang trọng mà còn là một nguồn cảm hứng bất tận.”


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page