top of page

E. Zegna Xuân Hè 2021: Khi thiên nhiên-máy móc-con người hòa quyện


Được ra mắt trong thời điểm diễn ra Tuần lễ Thời trang Kỹ thuật số Milan, các sáng tạo mới của NTK Alessandro Sartori cho Ermenegildo Zegna thiết lập mối tương quan ấn tượng giữa các yếu tố “thiên nhiên, máy móc và con người” - một mối quan hệ không hề đối nghịch mà có tính tương hỗ, duy trì lẫn nhau.


Năm 2020 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 110 năm thành lập thương hiệu Ermenegildo Zegna. Khởi đầu là một nhà máy dệt và giờ đã là một thương hiệu thời trang lớn, Ermenegildo Zegna vẫn luôn có một mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên - không chỉ là một nhà cung cấp nguyên liệu thô mà còn không ngừng bảo tồn sự phong phú, đa dạng của thiên nhiên.


BST Xuân Hè 2021 dành cho nam giới của Ermenegildo Zegna là một đột phá với cách thức giới thiệu hoàn toàn mới và khác biệt - kết hợp trải nghiệm kỹ thuật số với trải nghiệm trực tiếp. BST như sự khai phá về cầu nối liên hệ độc đáo giữa thiên nhiên và máy móc - chính là con người, một sinh vật mang lý trí và cảm xúc.


Bối cảnh giới thiệu BST Xuân Hè 2021 của Ermenegildo Zegna thay đổi liên tục giữa rừng cây, nhà máy, trên đường phố,… tất cả đều được tường thuật từ đại bản doanh của thương hiệu ở Trivero, cách Milan hai giờ đồng hồ. Đó cũng là nơi có khu bảo tồn thiên nhiên Oasi Zegna với hơn nửa triệu cây xanh được trồng từ khi thương hiệu thành lập vào năm 1910.


Các thiết kế mùa này của Ermenegildo Zegna được lấy cảm hứng từ chính khu bảo tồn Oasi Zegna, thể hiện rõ rệt qua bảng màu xuất hiện trên các thiết kế trang phục và phụ kiện. Những bộ suit được Giám đốc Nghệ thuật Alessandro Sartori diễn giải mới mẻ hơn, trẻ trung hơn trên các chất liệu len dạ tái chế. Trong BST này, có đến 35% chất liệu được sử dụng có nguồn gốc là chất liệu tái chế và Sartori cũng tự tin rằng con số này sẽ tăng lên 50% trong thời gian tới.


Sự thư thái, tự do được truyền tải qua những phom dáng rộng rãi, thoải mái được tạo nên bởi sự chuẩn xác trong từng đường cắt may. Ngoài ra, không thể không nhắc đến những thiết kế suit “deconstructed” - giải phóng người đàn ông hiện đại khỏi những chuẩn mực gò bó và cứng nhắc. Vẻ hào hoa phong nhã của "đấng mày râu" như được chắp thêm cánh, thêm phần bay bổng với những cú twist ngoạn mục khó lường trong những sáng tạo mới của Alessandro Sartori cho Ermenegildo Zegna.Bài: Tuấn Anh - Fashion Columnist

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page