top of page

Breitling – Thời gian là hành trình vô tận, chứng nhân cho cuộc tái sinh mạnh mẽ


Sau những thăng trầm, cuối cùng thế giới đã lại được thấy "phượng hoàng tái sinh". Như một sự sắp đặt tình cờ của số phận, Breitling được hồi sinh bởi một cựu phi công. Đó là một hành trình đầy cảm hứng, là một minh chứng rõ ràng cho câu nói: sự giới hạn duy nhất nằm ở ý chí con người.


Ngài Ernest Schneider


Vài nét về ngài Ernest Schneider


Ernest Schneider sinh năm 1921 trong một gia đình truyền thống quân đội. Ngài gia nhập quân đội Thuỵ Sĩ năm 20 tuổi. Khi rời quân đội Ernest là một sĩ quan của lữ đoàn 10 quân đội Thuỵ Sĩ, đồng thời, ngài cũng là một phi công kì cựu có tình yêu bất diệt với bầu trời. Năm 40 tuổi, Ernest Schneider trở thành người thừa kế công ty đồng hồ Sicura vào đầu những năm 1960.


Với tính cách nhanh nhạy và chính trực từ một sĩ quan nhà binh, ngài Ernest đã nhanh chóng điều hành và vạch ra phương hướng nhằm nỗ lực hồi sinh Breitling. Ban đầu, Breitling chỉ nhận sửa chữa các đồng hồ Breitling đã từng được bán ra. Một thời gian sau, Ernest Schneider tiến hành di dời Breitling sang Grenchen (Thuỵ Sĩ), chính thức đổi tên thành Breitling Montres SA vào ngày 30-11-1982.Những năm 1980, thế giới chứng kiến sự thành công của liên minh đồng hồ SWATCH. Bên cạnh đó, dưới sự dẫn dắt của Nicolas Hayek đã thổi một làn gió phục sinh mạnh mẽ cho ngành công nghiệp đồng hồ cơ khí Thuỵ Sĩ, trong số đó có cả Breitling. Thương hiệu cũng bắt đầu lại chủ yếu với những chiếc Chronomat vào năm 1984. Bằng thiết kế mới lạ cùng tính năng vượt trội, Chronomat 1984 nhanh chóng thu hút sự chú ý từ giới mộ điệu. Đây là phiên bản đặc biệt được phát triển riêng cho phi đội bay Frecce Tricolori (Ý), có thể chịu gia tốc lên đến 20G. Đồng thời là sự kế thừa của lịch sử chronomat bản 1942 chứ không đơn giản chỉ cái tên.

Năm 1995, Breitling một lần nữa chứng minh tinh thần đổi mới của mình khi giới thiệu mẫu đồng hồ Emergency tới công chúng. Đồng hồ điện tử mới này được trang bị bộ định vị cá nhân tần số kép, cho phép người đeo liên lạc với trạm cứu hộ và gửi vị trí của họ thông qua bộ phát tần số kép. Điều này giúp những nhà thám hiểm, phi công có thể nhờ trợ giúp cứu hộ nếu gặp nạn tại những vùng hẻo lánh. Vào 1-2003, hai phi công người anh là Squadron Leader Steve Brooks và trung uý Hugh Quentin Smith đã bị rơi trực thăng ở Nam Cực đều được cứu sau khi kích hoạt chiếc đồng hồ này.Breitling đã thực hiện một bước đi lớn vào năm 1999 khi gửi tất cả các bộ chuyển động, bao gồm cả bộ máy cơ và thạch anh thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của Viện Kiểm tra Chronometer chính thức của Thụy Sĩ - COSC. Đây là nơi chứng nhận cuối cùng của độ tin cậy và độ chính xác. Để thông qua các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt này, Breitling đã cải tổ lại việc sản xuất và thử nghiệm nhiều mức độ nhằm cho ra kết quả chính xác nhất. Hiện tại, Breitling là một trong ba thương hiệu đồng hồ lớn nhất thế giới có được chứng nhận này.


Năm 2000, Breitling cho xây dựng lại trụ sở ở Grechen sau khi mua lại công ty đồng hồ Kelek, một chuyên gia nổi tiếng trong việc chế tạo đồng hồ bấm giờ phức tạp. Di sản của họ được đưa ngay vào Breitling Chronometrie – bảo tàng kiêm trụ sở nghiên cứu đặt đại La Chaux De Fonds.


Dưới thời Theodore Schneider tiếp quản thay cha mình - ngài Ernest Schneider, Breitling vẫn giữ vẹn nguyên sự độc lập & tính nhất quán. Đây là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ lớn hiếm hoi vẫn là doanh nghiệp gia đình suốt bao thăng trầm lịch sử. Tính độc lập cho phép thương hiệu xác định và áp dụng các tiêu chí chất lượng của riêng mình. Và những con người tại Breitling Chronometrie hiểu rõ rằng: sự giới hạn duy nhất nằm ở ý chí của họ.

Breitling - hướng tới tương lai


Breitling đang tạo dựng cho mình một con đường mới trong thế giới đồng hồ. Georges Kern – Giám đốc điều hành hiện tại của Breitling, đang định vị thương hiệu nhằm tạo ra những thách thức mới, con đường mới cho các nhà sản xuất đồng hồ trên toàn thế giới. Giống như những gì Breitling đã làm sau những năm Chiến tranh khi tạo ra những chiếc đồng hồ nhỏ hơn, tinh tế hơn, Kerns đã cho ra mắt một dòng Breitling mỏng và đơn giản hóa của riêng mình nhưng vẫn mang đậm bản chất của thương hiệu – Premier – Chính những tác phẩm này đã tạo ra tiếng vang mang khuynh hướng quốc tế cho Breitling trong nhiều thập kỷ qua.Bên cạnh đó, biểu tượng của thương hiệu - Chronomat đã được sản xuất trở lại. Được phát triển đặc biệt cho các phi công của đội máy bay phản lực Ý, Chronomat được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1983 như một chiếc đồng hồ đủ chắc chắn cho buồng lái nhưng đủ thanh lịch để đeo trên đất liền.


“Nó khiến cho thế giới đồng hồ cơ bấm giờ tuyệt vời trở lại,” ngài Georges nhấn mạnh. “Chronomat đã trở thành chiếc đồng hồ thể thao - đại diện phong cách và sự tự tin.”


Vẫn giữ vững di sản lâu đời của thương hiệu, phiên bản năm 2020 tôn vinh kiến trúc vỏ biểu tượng đi kèm rider tab và dây đeo rouleaux thể hiện sự hiện đại, linh hoạt và tự tin, trong khi vận hành nhờ calibre B01 do Breitling sản xuất.Phiên bản Chronomat mới sẽ có bốn yếu tố chính – vỏ đối xứng nguyên thuỷ và núm vặn tròn, dây đeo rouleaux nổi tiếng, khung bezel với raider có thể thay thế và tachymeter trên viền trong (thường được sử dụng trong đua xe).


“Chronomat luôn là một chiếc đồng hồ đa năng và chúng tôi quyết định tiếp tục câu chuyện đó,” ngài George Georges chia sẻ


Vượt qua bao thăng trầm suốt trăm năm, Breitling đã và luôn là biểu tượng của sự dũng cảm, một ý chí không thể phá vỡ, giống như những chiến binh thuộc về bầu trời. Trong tương lai, Breitling chắc chắn sẽ tiếp tục tỏa sáng và chinh phục những cột mốc của thời gian - luôn luôn giữ gìn di sản và truyền thống của thương hiệu.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page