top of page

Bosch đầu tư 1 tỷ USD vào nhà máy sản xuất phụ tùng xe điện tại Trung Quốc

Bosch, công ty kỹ thuật và công nghệ của Đức, đang lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD để sản xuất linh kiện cho các phương tiện sử dụng năng lượng mới tại Trung Quốc, quốc gia đang nắm giữ vị thế thị trường ô tô lớn nhất thế giới hiện nay.Công ty có kế hoạch xây dựng một cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất các bộ phận của xe năng lượng mới và công nghệ lái tự động ở Tô Châu, một thành phố ở phía đông Trung Quốc.Họ dự tính sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ đô la vào dự án trong những năm tới. Giai đoạn đầu tiên của cơ sở mới dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào giữa năm 2024.


“Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đầy hứa hẹn và nhiệt huyết. Là một doanh nghiệp đa quốc gia, chúng tôi cần tận dụng tối đa khả năng R&D (nghiên cứu và phát triển) và năng lực sản xuất tại địa phương,” Stefan Hartung, Chủ tịch hội đồng quản trị của Bosch, cho biết trong tuyên bố.


Bosch đã có mặt tại Trung Quốc từ năm 1909 với khoảng 55.000 nhân viên đang làm việc tại quốc gia này.


Thông báo này được đưa ra hai tháng sau khi Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến thăm Trung Quốc cùng một nhóm các giám đốc điều hành hàng đầu. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo G7 tới Trung Quốc sau gần ba năm.


Trong khi một số người trong chính phủ của ông Scholz đang ngày càng lo lắng về mối quan hệ kinh tế giữa Đức và Trung Quốc, thì Berlin khó có thể chèo lái con thuyền với Bắc Kinh khi phải vật lộn với thách thức vực dậy nền kinh tế đang gặp khó khăn của mình.


Người tiêu dùng và các công ty tại quốc gia này đã phải gánh chịu những áp lực của cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu và một cuộc suy thoái đang rình rập.


Bài: Hiếu Võ – Dẫn từ CNN

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page