top of page

Bộ sưu tập gọng kính của Lapima Eyewear: Hơi thở của vũ điệu màu sắc nhiệt đới


Gần đây, các tạp chí uy tín về kính mắt như EYESTYLIST, INDEPENDENT EYEWEAR liên tục nóng lên về một thương hiệu kính đến từ một đất nước còn khá xa lạ với giới mộ điệu, BRAZIL. LAPIMA được thành lập vào năm 2016 bởi Gisela và Gustavo Assis, hai người kiến trúc sư, nhà thiết kế có đam mê mãnh liệt với nghệ thuật điêu khắc và đa dạng phong cảnh nhiệt đới Brasil.

Không khó để nhận ra chất liệu nhiệt đới của đất nước này đã truyền cảm hứng cho bộ đôi thiết kế: màu sắc. Những gam màu truyền trống của gọng kính như Đen và Havana vẫn được sử dụng, nhưng tiết chế. Thay vào đó Gisela và Gustavo Assis thích dùng những màu sắc gắn liền với thiên nhiên, với thời tiết của quê hương họ: màu của nắng, màu hoàng hôn, màu của những bãi cát dài, màu của biển, màu của khu rừng Amazon bí hiểm hay màu cũng những thứ trái cây chỉ tìm thấy nơi đây. Tất cả những gì xung quanh đều được LAPIMA chọn làm chất liệu thổi hồn vào từng thiết kế.

Có lẽ vì vậy, ở bộ sưu tập thứ mười của mình, LAPIMA đã chọn ARIEA, Những bãi cát dài, cầu nối của thiên nhiên, nơi chuyển tiếp từ đất liền và biển cả. Ariea trong tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “Cát”. Một yếu tố tự nhiên hoang sơ nhưng cũng là chất liệu cơ bản nhất của thành thị, đại diện cho sự tự do và cả sự bình yên. Ba màu sắc: Sunset, Ariea và Natural Shell tượng trưng cho màu sắc của Cát tại những thời điểm khác và địa hình khác nhau. Khi thì sặc sỡ dưới ánh hoàng hôn, khi thì nhẹ nhàng êm đềm. Mỗi gọng kính của LAPIMA được làm tay bởi những người thợ lành nghề nhất tại Sao Paulo và luôn phải đặt trước 3 tháng. Để truyền tải hết được chất liệu nhiệt đới, Gisela và Gustavo Assis rất khắt khe trong khâu chọn nguyên liệu: Acetate phải là loại tốt nhất, màu sắc chuẩn nhất bởi nhà cung cấp Acetate số 1 thế giới Mazzuchelli-Italy, bản lề titanium bởi OBE-Germany và tròng của Essilor-France. Bên cạnh đó, LAPIMA còn có một bộ sưu tập đặc biệt, sử dụng sừng trâu Brazil, với chất lượng cùng độ thẩm mỹ tuyệt hảo, mà khó tìm được, kể cả ở những nhà Bespoke gọng kính hàng đầu thế giới.

Khi nhìn vào danh sách những người diện kính mắt LAPIMA thì sẽ không khó để tìm thấy những cái tên quen thuộc như Anne Hathaway, Katy Perry, Jessica Alba, Katie Holmes hay Emma Robert. Có lẽ chẳng cần những chi tiết lấp lánh như nhiều thương hiệu khác, mỗi thiết kế của LAPIMA như một tác phẩm điêu khắc hiện tại đền từ những người thợ tài hoa nhất xứ sở Samba: mềm mại và uyển chuyển.Bài: Hải Âu - Style Columnist


Comentários


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page