top of page

Bí quyết nhỏ nhưng lại giúp giữ cho tủ đồ của bạn trường tồn với thời gian


Có lẽ thuật ngữ “thời trang nhanh” hay "thời trang ăn liền” đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên đi cùng với xu hướng thời trang này là những hệ lụy về môi trường khi mà kèm theo sự bùng nổ của thời trang “ăn liền” là sự tăng cao trọng lượng rác thải mỗi năm.


Sức hút của xu hướng thời trang trên là rất khó để cưỡng lại với nhiều tín đồ thời trang hiện nay, ngay cả những người ăn mặc sành điệu nhất. Tuy nhiên, nếu là một người tiêu dùng thông minh thì yếu tố về độ bền của sản phẩm cũng cần được cân nhắc khi mua hàng chứ không chỉ có tác dụng mặt thẩm mỹ.


Sau khi đã sở hữu cho mình những phụ kiện thời trang và phong cách thì tiếp theo bạn cần phải biết làm sao để bảo quản chúng một cách hiệu quả nhất có thể, đặc biệt là những phục trang có giá trị cao. Sau đây sẽ là một vài lưu ý mà ai cũng cần phải ghi nhớ .


Mua quần áo chất lượng cao


“Tậu” cho mình những sản phẩm thời trang có chất lượng cao là điều kiện tiên quyết để bạn có thể giữ gìn quần áo trong một thời gian dài. Mặc dù không đúng trong mọi trường hợp nhưng bạn có thể hiểu rằng giá trị của một món đồ sẽ tỉ lệ thuận với độ bền của nó.


Những sản phẩm được thiết kế riêng sẽ có chất lượng vượt trội so với những món được sản xuất số lượng lớn. Ví dụ như những đôi giày cao cấp sẽ được đầu tư nhiều hơn về mặt cấu trúc sao cho lực tác động lên thân giày được phân chia một cách cân bằng nhất có thể. Điều này đóng vai trò vô cùng lớn trong “tuổi thọ” của sản phẩm.


Các phụ kiện khác như túi xách cũng tương tự như vậy khi mà bạn có thể cảm nhận được sự chau chuốt trong thiết kế lẫn sự vượt trội của chất liệu chỉ qua một ánh nhìn hay một cái chạm.


Tránh giặt rửa với tần suất cao


Hãy tránh việc giặt giũ quá thường xuyên trừ những lúc thật sự cần thiết. Nếu quần áo chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn ngày hôm đó thì có lẽ bạn nên dời lại việc giặt rửa sang khi khác. Trong các trường hợp cần thiết thì hãy sử dụng một nhiệt độ nước thấp hơn thông thường. Sở dĩ phải làm như vậy bởi vì việc giặt giũ quá đà sẽ gây tổn hại cho quần áo và khiến chúng dần bay màu theo thời gian.


Việc đọc kỹ các lưu ý khi sử dụng ghi trên nhãn mác là vô cùng quan trọng. Từ đó bạn sẽ nắm được các thông tin hữu ích như nên giặt, là ở nhiệt độ bao nhiêu thì thích hợp nhất.


Ngoài ra, hãy tránh lui tới các tiệm giặt khô thường xuyên. Mặc dù giặt khô sẽ giúp quần áo của bạn trông bóng bẩy như vừa mới mua nhưng các hóa chất mạnh được sử dụng sẽ làm tổn thương chúng từ bên trong.


Bài: Navigator Media

Comentarios


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page