top of page

Bella - Du thuyền buồm hãng YYachts lộng lẫy cùng nội thất tối giản, tinh tế


Bella, chiếc đầu tiên trong dòng du thuyền buồm Y9 của hãng YYachts, đã chính thức xuất xưởng và được giao đến tay khách hàng. Với chiều dài 29,71 mét do Michael Schmidt Yachtbau chế tạo, dòng du thuyền này vẫn giữ được nét tương đồng với các mẫu trước đây của YYachts - sử dụng chất liệu sợi carbon ưu việt giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của chúng trên thị trường.Bella nổi bật với vẻ ngoài và kết cấu hàng hải do kỹ sư Bill Tripp của Tripp Design thiết kế với nguyên tắc chủ đạo được áp dụng cho toàn bộ các bộ phận trên thuyền là tính đơn giản trong vận hành. “Chúng tôi đã thiết kế một chiếc thuyền có thể điều khiển dễ dàng mà không cần nhiều nhân lực. Bên cạnh đó, những chiếc thuyền này còn có thể lướt trên mặt nước trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.”
Bill Tripp đã đóng góp rất nhiều vào khâu thiết kế của dự án bên cạnh những Norm Architects và Design Unlimited vốn tham gia vào quá trình bố trí và thiết kế nội thất của Bella. Nhờ garrage nhỏ được bố trí theo chiều ngang ở đuôi tàu – nơi dùng để chứa xuồng đôi YTeder – Bella sở hữu một không gian sinh hoạt rất rộng rãi, đủ để bố trí căn hộ riêng biệt lập cho chủ sở hữu với đầy đủ các khu vực điển hình như văn phòng, phòng thay đồ, phòng ngủ và phòng tắm.
Đội ngũ thiết kế đã sử dụng phong cách “soft minimalism” dựa trên kiểu bài trí đơn giản nhưng sang trọng của vùng Scandinavia cho nội thất trên Bella. Gỗ sồi dầu và vải xám là chính là các chất liệu cốt lõi và tông màu chủ đạo bên trong thuyền.


Katrine Goldstein, Giám đốc điều hành của Norm Architects, giải thích: "Y9 là sản phẩm kế thừa về mặt thiết kế của dòng Y7 danh giá, nhưng sẽ sở hữu nhiều đặc điểm phức tạp và có chiều sâu hơn nhiều". Để mang lại cảm giác độc nhất và tinh tế cho nội thất, chỉ những yếu tố thiết yếu và sang trọng mới xuất hiện và dĩ nhiên chỉ ở tại vị trí cần thiết.
Các bức tường ốp gỗ và các chi tiết nội thất uốn cong làm từ gỗ sồi tạo nên cảm giác ấm áp, tràn đầy sức sống, đồng thời khiến cho các gian phòng trông có vẻ rộng rãi hơn. Ngoài ra, vị trí những cánh cửa trượt và kho lưu trữ cũng tỏ ra hài hòa với khung kiến ​​trúc tổng thể của thuyền, hoàn toàn không gây cảm giác bất tiện.


Các cabin dành cho thuyền viên được chú trọng đến từng chi tiết và có kích thước lớn hơn so với loại thường thấy trên các du thuyền cùng kích cỡ. Cabin của thuyền trưởng thậm chí có thể được chuyển đổi thành một phòng nghỉ để phi hành đoàn sử dụng.
Về hiệu suất, Bella sử dụng động cơ Volvo đôi cùng một cánh buồm chính có diện tích 242 mét vuông. Theo như báo cáo gần đây, tốc độ của thuyền lên tới 26 hải lý/giờ, đồng nghĩa với việc nó thể đi từ Greifswald đến Cannes chỉ trong 11 ngày.


Bài: Trí Hiếu - Dẫn từ SuperYacht Timesコメント


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page