top of page

Beachclub 600 - du thuyền Van der Valk với thiết kế độc đáo

Hà Lan là đất nước nằm dưới mặt nước biển, nên đối với các du thuyền ở đây, ngoài tính thẩm mỹ, yếu tố bền bỉ luôn được đề cao. Bởi lẽ đó, thiết kế của những chiếc du thuyền được đóng bởi các shipyard của Hà Lan cũng mang một nét rất lạ: hơi cục mịch, hơi “hầm hố” và tròn trịa. Thiết kế của họ ít toát lên vẻ thể thao, thanh lịch hay viễn tưởng như của người Ý, người Pháp.


Nếu so về độ bền và vận hành, chắc chắn không thể đánh giá thấp về những du thuyền đến từ xứ sở hoa tulip. Hà Lan nổi tiếng với các xưởng đóng siêu du thuyền như Feadship, Oceanco, Amels, Damen, Heesen hay ICON... toàn những cái tên nghe là “hết hồn”. Ngoài ra, còn rất nhiều những cái tên với quy mô nhỏ hơn nhưng nổi bật nhất trong số đó là Zeelander và Van der Valk.


Zeelander được ưa chuộng tại Mỹ, chắc vì chiếc thuyền với hình dáng tròn trịa trông cũng thực dụng như người Mỹ. Còn Van der Valk lại khác, thuyền của họ nhìn là biết ngay có xuất xứ từ Hà Lan, bởi vẻ hơi cục mịch, mang dáng dấp của “ship” nhiều hơn là “yacht”. Nhưng họ đang dần thay đổi điều đó với Beachclub series.


Beachclub series bao gồm 3 mẫu lần lượt là 600, 660 và 1000. Trong đó, 660 và 1000 là hai mẫu tri-deck. Đúng như tên gọi của mình, dòng Beachclub có phần đuôi khá rộng, có thể so sánh với những “beach club” trên siêu du thuyền.


Nối liền cùng phần đuôi là boong dưới, hơi ngược với thiết kế du thuyền bây giờ - thay vì leo lên phần đuôi, bạn sẽ vào boong chính, muốn xuống boong dưới bạn phải đi cầu thang thường ở trong boong chính. Còn với beach club, bạn leo lên thuyền là đi thẳng vào boong dưới, còn muốn vào boong chính sẽ phải đi ngược lên.


Hơi rắc rối, bù lại thiết kế này cực kỳ hay cho những người thích dành thời gian tắm nắng hay thư giãn trên boong, vì bạn sẽ được sở hữu một không gian rộng và thoáng, giúp bạn tưởng tượng như đang ở trong một buổi “pool party” với một hồ bơi vô cực dài vài chục mét.


Bạn bước lên beach club, thay đồ bơi và nhảy xuống biển. Bơi chán chê, bạn lên thuyền tắm nắng, rồi kéo cửa vào trong pha cocktail uống ở quầy bar hay vào thẳng cabin của mình mà không phải leo lên xuống bậc thang nào cả.


Đó là concept tiện lợi mà Beachclub 600 mang lại. Van der Valk phân phối Beach Club ở một mức giá không hề “dễ chịu" với 2,72 triệu Euro là con số khởi điểm. Tuy nhiên, những gì bạn nhận về khi bỏ ra số tiền trên là hoàn toàn xứng đáng.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page