top of page

Bậc thầy chế tác “nước thánh” & bộ sưu tập để đời Prima & Ultima


Thợ giỏi luôn có nhiều, nhưng một bậc thầy đúng nghĩa, trong mọi lĩnh vực, hẳn nhiên luôn rất hiếm. Riêng trong ngành rượu, Jim Beveridge là 1 trong 6 nhân vật hiếm hoi trên toàn thế giới được chỉ định là Master blender – bậc thầy chế tác blender của Johnnie Walker trong 200 năm qua. Ông đã dành cả cuộc đời mình, trong đó có gần 30 năm ở Johnnie Walker, để tìm hiểu về những bí ẩn, giấu sau các chất vị tuyệt mỹ ấy, để thấu hiểu tường tận và chia sẻ những kiệt tác thượng hạng đến giới tinh hoa.

Bậc thầy chế tác whisky Jim Beveridge


Suốt gần ba thập niên “sống và đam mê” cùng Johnnie Walker, Jim Beveridge đã sáng tạo nên nhiều tuyệt tác ấn tượng. Tuy nhiên bộ sưu tập whisky Prima & Ultima mới là thành tựu đáng tự hào nhất trong sự nghiệp chế tác của ông, được kết tinh từ những trải nghiệm và tri thức về whisky xuyên suốt cuộc đời của bậc thầy tài hoa. “Prima & Ultima” - Đầu tiên & Cuối cùng, đó chính là ý nghĩa - cảm hứng để ông tạo nên bộ sưu tập thượng hạng của Diageo. Mỗi loại whisky mà Jim Beveridge lựa chọn đều đại diện cho một câu chuyện ý nghĩa về di sản thủ công truyền đời của thương hiệu.


“Trong hơn 40 năm làm việc cùng nhiều nhà chưng cất danh tiếng trải khắp Scotland, tôi đã vô cùng may mắn khi được thưởng thức và chứng kiến những cột mốc thay đổi lịch sử whisky. Đó là lí do Prima & Ultima ra đời. Những hương vị trong bộ sưu tập này mang trong mình sứ mệnh kể lại trọn vẹn các huyền thoại ấy” - Jim Beveridge bày tỏ.

Bộ sưu tập Prima & Ultima quý hiếm trị giá hơn $30,000


Được tuyển chọn từ những hương vị cổ điển đã chưng cất qua hàng thập kỷ, không nghi ngờ gì, Prima & Ultima sẽ là cội nguồn khơi dậy khát khao độc chiếm của những nhà sưu tầm whisky quý hiếm trên thế giới. 8 dòng whisky đại diện cho 8 nhà chưng cất lừng danh, trong đó mỗi chất vị đều tinh tế truyền tải một câu chuyện sâu sắc về di sản lâu đời sánh cùng kỹ thuật chế tác thủ công bậc thầy: Caol Ila - 35 năm tuổi - Kiệt tác tái hiện lịch sử; Clynelish - 26 năm tuổi - Phục sinh hương vị thất truyền; Cragganmore - 48 năm tuổi - Chất vị cuối cùng của thời đại; Lagavulin - 28 năm tuổi - Định hình đẳng cấp tinh túy; Mortlach - 25 năm tuổi - Tuyệt tác giấu kín; Port Ellen - 40 năm tuổi - Bí ẩn của nhà chưng cất huyền thoại; The Singleton - 30 năm tuổi - Khai mở trải nghiệm thưởng thức; Talisker 31 năm tuổi - Bản giao hưởng tương phản.

Whisky boutique đẳng cấp của Diageo Việt Nam


Với chỉ 238 phiên bản đặc biệt trên toàn thế giới, bộ sưu tập Prima & Ultima có giá trị lên đến hơn $30,000, là di sản không thể thiếu của giới whisky thượng hạng trên khắp các châu lục. Riêng tại Việt Nam, Prima & Ultima sẽ được giới thiệu tại hệ thống Walker whisky boutique - được thiết kế theo tiêu chuẩn danh giá của Diageo toàn cầu - địa điểm lý tưởng để giới sành rượu khám phá, sở hữu hoặc có thể gửi gắm ân tình cho bạn bè, tri kỷ. Bên cạnh đó, câu lạc bộ KeepWalking Club tiên phong ra đời như một nơi hội tụ và kết nối giới tinh hoa, mang đến những trải nghiệm có một không hai cùng các đặc quyền đỉnh cao dành riêng cho những vị khách hàng thượng lưu của Diageo Việt Nam, cũng như mang đến giới mộ điệu những sản phẩm với phiên bản giới hạn, độc lạ và quý hiếm. Sở hữu Prima & Ultima, bạn nghiễm nhiên tận hưởng những trải nghiệm tột đỉnh xa hoa theo phong cách rất riêng mà dường như không thể tìm thấy ở bất cứ đâu, được “may đo” riêng dành cho các “thượng đế” của Keep Walking Club, những bữa tiệc fine-dining cầu kỳ tinh tế với thực đơn độc nhất vô nhị, đối ẩm cùng bạn bè, tri kỷ và lắng nghe các bậc thầy kể những câu chuyện về huyền thoại whisky…


Chia sẻ thêm về tâm huyết để đời đúc kết suốt hành trình chế tác “nước thánh” của mình, ông Jim Beveridge cho hay: “Là nhà phân tích và chế tác whisky, tôi đã dành cả đời mình để tìm hiểu về những bí ẩn giấu sau các chất vị tuyệt mỹ ấy. Tôi biết rằng, chỉ khi thấu hiểu tường tận, tôi mới có thể giới thiệu những kiệt tác whisky đến với gười thưởng thức. Bộ sưu tập Prima & Ultima có sức mạnh đánh thức giác quan mạnh mẽ. Những hương vị ‘Đầu tiên & Cuối cùng’ này là thành tựu đáng tự hào nhất trong sự nghiệp của tôi. Mong bạn, cũng như tôi, có thể tận hưởng trọn vẹn những chất vị tuyệt mỹ này.”Bài: Navigator Media

Comentarios


ad1_2.jpg