top of page

B.Yond Limited Edition - Siêu du thuyền 4 boong kỷ niệm 150 năm thành lập Benetti

Hãng đóng du thuyền có trụ sở tại Ý, Benetti vừa qua đã hé lộ các hình ảnh phác họa cho dự án siêu du thuyền 40 mét mới tên Limited Edition Voyager. Chiếc B.Yond Limited Edition này được tạo ra với mục đích kỷ niệm 150 năm ngày ra đời của thương hiệu Benetti và được hãng tả như một “viên ngọc quý”, giúp tôn lên các đặc điểm thiết kế nguyên bản của dòng B.Yond.Siêu du thuyền B.Yond Limited Edition khoác lên mình một lớp màu kim loại độc đáo và trang nhã có tên là Vulcan Grey, được tô điểm bằng một tấm chắn màu đen đặc biệt. Với kết cấu hàng hải do P.L.A.N.A. Design và KS. Pierluigi Ausonio phối hợp thiết kế, thuyền toát lên vẻ sang trọng với mớn nước viền vàng tinh tế kéo dài từ mũi đến đuôi thuyền.


Bạn có thể nhìn thấy logo Benetti mạ vàng có đèn nền ở cả hai bên hông của boong trên, bên cạnh lan can bằng kính với phần tay vịn bằng gỗ tếch cung cấp tầm nhìn không bị cản trở ra cảnh quan xung quanh.B.Yond Limited Edition có tổng cộng bốn boong, đồng nghĩa với những trải nghiệm giải trí - thư giãn phong phú cùng nhiều điểm ngắm cảnh lý tưởng. Boong chính là nơi có bốn stateroom VIP trang nhã dành cho hành khác và một master suite full-beam.


Boong trên được bố trí một khu tiếp khách lộ thiên rộng rãi với hai ghế sofa hình chữ C và hai bàn cà phê, có tổng diện tích bề mặt hơn 80 mét vuông. Không gian rộng lớn này còn bao gồm một bể bơi vô cực đáy kính rộng gần 8 mét vuông và khu tiếp khách thứ hai cung cấp tầm nhìn toàn cảnh 360 độ và có lối đi vào thông qua một cánh cửa lớn bằng kính.Boong tắm nắng của B.Yond Limited Edition thì có quầy bar và bàn ăn lớn, tất cả đều nằm dưới một mái che cứng để tránh nắng, cùng với khu tắm nắng bổ sung.


Đáng chú ý là không gian rộng lớn phía sau boong lái nóc cho phép tạo ra một khu vực tắm nắng rộng rãi, bài trí những chiếc giường phơi nắng và hiên kiểu Hampton khép kín. Phía trước đó là khu dành riêng cho thuyền trưởng, nơi thực hiện các thao tác điều khiển du thuyền.


Thủy thủ đoàn sẽ có chỗ ở riêng tại boong dưới, gồm 5 cabin cho cả thuyền trưởng. Cabin của thuyền trưởng cũng có thể được thay thế bằng phòng tập thể dục, cabin có phòng tắm hoặc khu vực chăm sóc sức khỏe được trang bị phòng xông hơi ướt và/hoặc phòng xông hơi khô.B.Yond Limited Edition mang đến cho du khách sự riêng tư lý tưởng nhờ hai cầu thang bên trong, một dành cho khách và một dành cho thuyền viên. Tính linh hoạt trong cách bố trí của thuyền giúp chủ sở hữu và khách trong đoàn có thể thoải mái điều chỉnh, thay đổi không gian sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.


Hiện tại, siêu du thuyền này chỉ cung cấp tùy chọn hệ thống động cơ E-Mode Hybrid, được phát triển với sự hợp tác của Siemens Energy. Hệ thống này sẽ tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng trên thuyền, giúp nó tỏ ra thân thiện với môi trường hơn so với các du thuyền khác có cùng kích thước, cũng như cho phép nó đi vào những vùng biển cấm tàu thuyền mang động cơ diesel.Dựa trên mức sử dụng trung bình hàng năm là 1.000 giờ (400 giờ chạy trên biển và thời gian còn lại khi thả neo), mức tiêu thụ nhiên liệu và CO2 và NOx trên Benetti B.Yond Limited Edition có thể được giảm tới 24% và 85%.


Thuyền có phạm vi hoạt động khoảng 8.200 dặm khi chaỵ ở vận tốc 9 hải lý/giờ ở chế độ Eco Transfer - gần gấp đôi các du thuyền có kích thước tương tự - khi tắt hai máy phát điện và chỉ có một động cơ đẩy đốt trong đang hoạt động.


B.Yond Limited Edition hiện chỉ được bán ra trong 12 tháng, bắt đầu từ tháng 6 năm 2023.


Bài: Hiếu Võ - Theo SuperYacht Times

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page