top of page

"Avanguardia" - con thiên nga trị giá nửa tỷ USD từ Lazzarini Design

Vốn nổi danh với những ý tưởng độc đáo, mới mẻ, nhà thiết kế Pierpaolo Lazzarini lại lần nữa gây sửng sốt với ý tưởng mới nhất của mình mang tên “Avanguardia”. Tên gọi này mang ý nghĩa “tiên phong” - không thể phù hợp hơn cho một mẫu du thuyền với thiết kế độc nhất vô nhị từ trước đến nay.


Yếu tố gây ngạc nhiên nhất của siêu du thuyền dài 137 m này chính là thiết kế ngoại thất. Một con thiên nga đang bơi là điều đầu tiên người ta nhìn thấy ở "Avanguardia". Từ hình dáng phần thân, đuôi và đặc biệt là phần đầu "thiên nga" đều rất hoàn hảo, tạo nên hiệu ứng thị giác cực kì tốt. Nhưng khi đi sâu vào chi tiết, mới thấy rằng tất cả những gì được phác thảo trên bản ý tưởng này đều sở hữu các công năng thực tế.


Tháp điều khiển có hình dạng mô phỏng đầu một chú thiên nga. Vô tình được truyền cảm hứng bởi một bộ truyện tranh Nhật Bản từ những năm 70, phần “đầu” đóng vai trò là một trạm điều khiển cho toàn bộ du thuyền. Không những thế, nó còn có thể được tách ra khỏi phần “cổ” (thang thuỷ lực) và trở thành một chiếc cano limousine hoạt động hoàn toàn độc lập dài 16 m.


Khi đang di chuyển, tháp điều khiển hay phần “đầu” này có thể được thu lại về phía giữa thân thuyền. Với những đường cong uốn lượn, mềm mại xuyên suốt thân thuyền cùng sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc trắng, đen và xám, Avanguardia trông như một chú thiên nga thực thụ.


Ở phía đuôi thuyền là nơi dành cho hai chiếc cano trung chuyển neo đậu, một thiết kế độc đáo khác của Lazzarini. Hai chiếc cano với hình dạng "capsule" độc đáo, sử dụng động cơ phản lực và có thể cung cấp thêm lực đẩy phụ cho "tàu mẹ" khi cần thiết.


Avanguardia được chia làm 5 boong và có sức chứa lên đến 60 hành khách. Bên cạnh đó là 12 cabin cho 24 khách qua đêm cùng thuỷ thủ đoàn 22 người. Du thuyền cũng có sẵn hai bãi đáp trực thăng cùng hai nhà chứa. Siêu du thuyền được vận hành bởi hệ thống gồm hai động cơ điện nằm ở 2 bên và một động cơ Rolls-Royce MTU nằm chính giữa, cho phép nó đạt đến tốc độ tối đa 18 hải lý.


Mặc dù nhiều khả năng chỉ là một thiết kế mang tính kiểu mẫu, Lazzarini vẫn tự tin tuyên bố rằng dự án trên hoàn toàn có thể hiện thực hóa trong trường hợp ông nhận được một khoản đầu tư trị giá khoảng 500 triệu USD.


Nếu được đi vào thực tế sản xuất, Avanguardia sẽ phá vỡ mọi quy tắc về thiết kế và chắc chắn sẽ là một trong những siêu du thuyền đẹp nhất thế giới.Bài: Tín Nguyễn - Navigator Media댓글


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page